Bạn đã biết cách giặt máy giặt đúng chuẩn chuyên gia là như thế nào chưa?

09/05/2020

Máy giặt là thiết bị công nghệ của thời đại mới giúp giải phòng sức người và hỗ trợ con nguồ rất nhiều công cuộc sống thế những cho tới nay không phải ai cũng biết cách giặt máy giặt đúng cách để mang lại hiệu quả giặt sấy cao. Để thiết bị hiện đại nay mang lại hiệu quả cao nhất bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy giặt đúng chuẩn chuyên gia của chúng tôi dưới đây.

Máy giặt là thiết bị công nghệ của thời đại mới giúp giải phòng sức người và hỗ trợ con nguồ rất nhiều công cuộc sống thế những cho tới nay không phải ai cũng biết cách giặt máy giặt đúng cách để mang lại hiệu quả giặt sấy cao. Để thiết bị hiện đại nay mang lại hiệu quả cao nhất bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy giặt đúng chuẩn chuyên gia của chúng tôi dưới đây.

1, Chọn các chương trình giặt phù hợp

Chọn cách chương trình giặt phù hơp là cách giặt máy giặt đúng chuẩn đầu tiên, Máy giặt có rất nhiều hãng sản xuất, mỗi hàng lại có những dòng máy khác nhau và mỗi chiếc máy giặt lại có cách hiển thị thiết lập riêng. Chính vì vậy mỗi chương trình giặt cũng có cách hoạt động khác nhau phù hợp với thời gian và từng loại áo quần.

cách giặt máy giặt đúng chuẩn

Chế độ giặt bình thường

Cách sử dụng máy giặt với chế độ giặt thường khá đơn giản, đây là chế độ thường dùng cho quần áo bằng vải cotton, vải tổng hợp.  Chương trình này của các dòng máy thường dùng nước ấm khoảng 30oC , 40oC để giặt và tốc độ quay của lồng giặt ở mức vừa phải, công đoạn xả sẽ được dùng nước lạnh, nước ở nhiệt độ thường..

Một lưu ý nhỏ cho bạn. Mức độ sạch ở mức nhiệt độ nước 30 độ cũng không khác 40 độ những mức nhiệt 30 giúp tiết kiệm điện năng hơn nên bạn có thể chọn mức này để tiết kiệm cho phí về lâu dài.

Chế độ giặt riêng cho đồ trắng

Đây là chế độ giặt dành riêng cho đồ trằng những không phải loại máy giặt nào cũng có. Cách giặt máy giặt với chế độ này khá đơn giản, bạn chọn mức nhiệt từ 60 - 80 độ C may sẽ để tốc độ lồng quay nhanh nhất giúp đánh bật toàn bộ vết bẩn và vi khuẩn nhìn thấy trên mầu áo trắng.

Cài chế độ giặt đồ mỏng

Những loại quần áo, đồ ren, đồ mòng, giày nike epic react sf nên được giặt riêng giống như cách chúng ta phân biệt áo trắng với áo mầu. Một số dóng mày không có chế độ này bạn nên giặt bằng tay với nước ấm, còn các dòng máy giặt có chế độ giặt đồ mỏng bạn nên thực hiện dúng với hướng dẫn cách dùng máy giặt để không gây hư hại quần áo.

cách giặt máy giặt đúng chuẩn

Giặt đồ mỏng tốt nhất bạn nên cho vào túi giặt để hạn chế tác động của tốc độ lồng giặt đến quần áo giúp chúng bền hơn.

Chương trình giặt  này rất nhẹ nhàng với nước lạnh và tốc độ quay cũng  chậm để bảo vệ quần áo.

Trên đây là 3 chế độ giặt cơ bản mà bạn cần lưu ý nhất, ngoài ra các dòng máy hiện nay còn có chế cac chương trình hiện đại như giũ nhanh dành cho quần áo ít bẩn, chế độ giặt trước giành chó cần áo bẩn nhiều.

2, Khối lượng quần áo giặt

Việc giặt đúng khối lượng quần áo cũng quan trọng không kém bạn chọn đúng chế độ giặt, cách giặt máy giặt hiệu quả để làm sạch tất cả áo quần bạn nên chọn đúng khối lượng mà nhà sản xuất quy định.

Khối lượng của máy giặt được quý định rất rõ từng dòng, nếu bạn cho quá ít đồ thì không có hại cho máy thế nhưng lại quá lãng phí nước, xà phòng và cả điện năng. Nếu bạn cho đồ nhiều hơn so với mức quy định, Quần áo hay giày nike jordan sf trong lồng không có diện tích để chuyển động dẫn đến máy giặt không sạch và có thể sẽ mị mắc vào lồng giặt gây hư hại thiết bị.

3, Sử dụng đúng loại bột giặt và xà phòng

Sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả và an toàn không chỉ biết cách giặt máy giặt với khâu cài đặt và chọn chương trình giặt phù hơp cách bạn chọn loại chất giặt tẩy cũng có tác động không nhỏ đến thiết bị và quần áo của bạn.

cách giặt máy giặt đúng chuẩn

Các hướng dẫn về cách sử sử dụng xà phong được ghi rất rõ trong hướng dẫn giặt máy giặt thế nhưng cách chọn loại xà phòng phù hợp lại không có nhà sản xuất nào ghi cụ do yếu tố kinh doanh và thương mại.

Trước đây, xà phong không được phân biệt rõ ràng cho giặt tay hay giặt máy thế nhưng với xã hội hiện đại ngày nay, các nhà sản xuất xác phòng cho ra đời các dòng dành riêng cho máy giặt có các tính chất an toàn và bảo vệ tiết bị, quần áo cao. Những loại nước giặt hay bột giặt này đều ít bọt và có tính tẩy phù hợp với nhiệt độ nước cũng như tốc độ quay của lồng giặt. Vì vậy hay chọn loại dành riêng cho máy giặt

4. Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt

Cách giặt máy giặt có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và dưới đây là một số những lưu ý hết sức cần thiết  cho người dùng thiết bị hiện đại này.

cách giặt máy giặt đúng chuẩn

  • Đối với các dòng máy cửa trên, trong lúc máy đang hoạt động chúng ta tuyệt đối không cho tay vào thùng giặt điều này không tốt cho thiết bị và chính sự an toàn của bạn

  • Đây là thiết bị điện dù được thiết kế với các cấu trúc an toàn nhưng tuyệt đối không để trẻ chơi đùa bên cạnh khi máy đang hoặt động đặc biệt với máy cửa trên do có thể mở lắp dễ dàng

  • Tránh nước đổ lên bảng điều khiển hay khu vực dây nguồn gây chạm mạch và hư hỏng làm sai lệch chức năng

  • Máy giặt các có ống dẫn nước riêng, tuyệt đối không chế nước bằng ống hay sô riêng, nếu có hiện tượng hỏng hay hở ống hãy gọi nhân viên bảo hành.

Trên đây là cách giặt máy giặt sao cho hiệu quả đúng chuẩn theo tiêu chí của các chuyên gia cùng với một số lưu ý để bảo vệ an toàn cho thiết bị cũng như người dùng. Vì vậy hãy trở thành người dùng thông thái với những hướng dẫn sử dụng máy giặt của chúng tôi trên đây.

Tham khảo các sản phẩm máy giặt Bosch tại : https://eurocook.com.vn/may-giat-bosch.html

Các đối tác lớn: