Trong mùa mưa bảo vệ bếp từ như thế nào cho hiệu quả

09/05/2020

Để sử dụng bếp từ tốt nhất trong mùa mưa hãy lưu ý cách lắp đặt, cách vệ sinh và xử lý khi xảy ra hỏng hóc nhé.

Trong thời tiết mưa ẩm ướt việc bảo quản bếp từ là một bài toán đặt ra với người dùng. Qua bài viết này Eurocook muốn chia sẻ cho các bạn những tips nhiệu quả nhất để bếp từ của gia đình bạn hoạt động tốt nhất nhé.

Cách bảo quản bếp từ trong ngày mưa

1. Lắp đặt bếp từ đúng cách.

Có một điều cần chú ý khi lắp đặt bếp từ âm hay dương đều là đặt cách tường tối thiểu 10 cm. Bởi vì trong những ngày mưa, trong thời gian dài các vi mạch của bếp sẽ ngấm nước và hư hỏng, chập cháy không an toàn cho người sử dụng.

2. Sử dụng thường xuyên.

Vào mùa mưa, độ ẩm tăng cao việc sử dụng bếp từ thưởng xuyên sẽ giúp cho các linh kiện tránh được hỏng hóc.

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng thì hãy bật bếp 2 lần/ tuần đơn giản là chỉ để đun nước là được.

3. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Cách bảo quản bếp từ trong ngày mưa

Việc này được xem là vô cùng nhàm chán, thường thì bước này sẽ bị bỏ qua mà tự mày mò sử dụng và dùng theo kinh nghiệm. Tuy nhiên làm như vậy sẽ không tốt bởi mỗi loại bếp từ đều được thiết kế với các tính năng khác nhau, có những lưu ý riêng nên trước khi dùng bạn hãy dành ra chút ít thời gian để đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé.

4. Vệ sinh sau khi sử dụng.

Để bếp từ luôn bền đẹp khâu vệ sinh là quan trọng. Hãy vệ sinh thật sạch sẽ ngay sau ki sử dụng bếp. Việc vệ sinh bếp từ không tốn thời gian, chỉ với khăn mềm và dung dịch vệ sinh là bạn đã có thể làm sạch chúng một cách đơn giản rồi.

5. Hãy gọi nhân viên sửa chữa khi bếp xảy ra sự cố.

Trong quá trình sử dụng nếu bếp xảy ra sự cố hỏng hóc, hãy gọi nhân viên đến sửa chữa, đừng tự mày mò sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng " lợn lành thành lợn què đấy "

 Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp từ trong mùa mưa ẩm ướt. Bất cứ thiết bị hay đồ dùng nào nếu muốn được bền đẹp đều phải biết sử dụng và bảo quản đúng cách. 

Việc sử dụng bếp từ mang lại nhiều tiện ích. Nếu bạn đang tìm mua một sản phẩm bếp từ cao cấp hãy đến với siêu thị Eurocook để được tư vấn và trải nghiệm nhé

Có thể bạn quan tâm: Góc chia sẻ: Cách sử dụng bếp từ để tiết kiệm điện nhất

 

 

 

Các đối tác lớn: