Thay pin khóa cửa vân tay và các lưu ý cần thiết

19/07/2021

Thay pin khóa cửa vân tay là vấn đề mà các chủ sở hữu cần nắm được trong quá trình sử dụng. Bởi pin là bộ phận quan trọng giúp khóa hoạt động, khóa điện tử sử dụng trực tiếp năng lượng pin để hoạt động, do vậy dần theo năm tháng năng lượng pin hết dần và cần được thay thế, vậy cách thay pin thế nào, cần lưu ý gì trong quá trình thay?

1, Những câu hỏi xoay quanh vấn đề thay pin khóa điện tử?

Khi tìm hiểu về thay pin khóa cửa vân tay chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi thắc mắc từ nhiều khía cạnh khác nhau của khách hàng như sau:

Thay pin khóa cửa vân tay và các lưu ý cần thiết

 • Khi thay Pin khóa cửa vân tay xong có cần khởi động lại khóa cửa không? Khi thay PIN xong bạn không cần khởi động lại khóa cửa. Cũng không cần cấu hình cài đặt lại gì khóa cửa. Mọi thứ được tự động thiết lập như ban đầu.
 • Tôi sử dụng Pin cũ với pin mới được không? Trường hợp này bạn có thể hoàn toàn sử dụng được. Nhưng để khóa hoạt động ổn định thì bạn nên thay đồng bộ.
 • Tôi có cần thay đúng loại PIN khóa cửa ban đầu không? Không bạn có thể sử dụng PIN khác cùng cấu hình là được.
 • Nếu tôi không sử dụng khóa thì có hết PIN không? Vẫn hết PIN nhưng thời gian lâu hơn, bạn có thể tháo PIN ra nếu không sử dụng khóa.
 • Nếu PIN hết thì cách mở khóa cửa ra sao? 
 • Từ những thắc mắc trên, chúng tôi thấu hiểu rằng đây là vấn đề hàng đầu và cần thiết đang được khách hàng quan tâm, cùng các chuyên gia tìm hiểu qua các ý tiếp theo.

>> Xem thêm: Khóa cửa vân tay tp.HCM

2, Cách nhận biết khóa điện tử sắp hết pin?

Để thay pin khóa cửa vân tay đúng cách? đầu tiên bạn cần nhận biết được khóa cửa nhà mình đã đến lúc sắp hết pin để thay hay chưa, tránh lãng phí pin còn nhiều năng lượng mà đã thay hoặc cạn pin mà không kịp thay thế.

Thay pin khóa cửa vân tay và các lưu ý cần thiết-1

 • Đèn báo hiệu pin của khóa điện tử nổi lên liên tục

Khi sử dụng khóa vân tay bạn thấy khóa cửa từ có đèn báo hiệu pin liên tục thì chứng tỏ pin sắp hết hoặc đang có vấn đề nhưng thông thường là pin sắp hết.

 • Chuông báo liên hồi hoặc báo khi thao tác đóng mở cửa

Khóa cửa điện tử sắp hết pin thì sẽ tự động có chuông cảnh báo liên hồi cho người dùng biết  hoặc khi bạn trực tiếp đóng mở cửa thì âm cũng báo động để người dùng có thể xử lý một cách nhanh nhất.

 • Vân tay, thẻ từ không nhận hoặc nhận kém

Nếu pin sắp hết chúng ta có thể đơn giản hiểu rằng nó đang hoạt động nốt bằng năng lượng cuối cùng của pin lên rất yếu làm cho khóa không nhận được vân tay và thẻ từ hoặc xác nhận rất kém. Đây là điều chúng ta cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu về cách thay pin khóa cửa vân tay.

 • Khóa báo lỗi và không thể mở cửa

Khóa hoạt động trên năng lượng của pin khi pin hết làm các chức năng của khóa cũng không hoạt động được lên khi con người có những thao tác điều khiển thì sẽ báo lỗi và không mở cửa được. Bạn cần nhanh chóng thay pin cho khóa cửa từ để tiếp tục sử dụng.

3, Tiến hành thay pin khóa vân tay chuyên nghiệp?

Thay pin khóa cửa vân tay sẽ trở lên đơn giản không hề khó khăn nếu các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây từ các chuyên gia chia sẻ.

Thay pin khóa cửa vân tay và các lưu ý cần thiết-4

 • Xác định vị trí Pin trên ổ khóa. 

Về cơ bản, pin cho khóa cửa vân tay có thể được đặt trong nắp của khóa. Vì vậy bạn sẽ phải tháo nắp khóa để thay. Tất cả những gì bạn cần cho việc này là một tuốc nơ vít, lục giác ...

 • Chuẩn bị ốc vít

Phù hợp với các ốc vít đảm bảo nắp khóa của bạn vào đế của khóa. Thông thường, sẽ có bốn ốc vít. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy. Bạn có thể bắt gặp nhiều hoặc ít ốc vít hơn với khóa cửa vân tay của bạn.

 • Tiến hành tháo Pin cũ và thay pin mới phù hợp

Nhiều khóa cửa điện tử sử dụng pin kiềm. Mặc dù điều này có thể khác nhau đối với một số thương hiệu và kiểu máy khác. Tất cả những gì bạn phải làm là tháo pin cũ ra và thay thế bằng pin mới cùng loại.

 • Lắp đặt đúng chiều, đúng vị trí

Đảm bảo rằng nó ở đúng vị trí và được đặt chắc chắn để nó không dễ bị rơi ra. Hộp pin có các đầu nối nhanh cần được gắn chắc chắn vào đầu pin để chúng hoạt động.

 • Lắp hộp đựng pin chắc chắn

Khi pin đã được thay thế và được bảo đảm chắc chắn trong hộp đựng pin. Chỉ cần đặt lại nắp và vặn lại vào vị trí.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ phận được lắp an toàn. Để chúng không bị kẹt giữa nắp khóa và chân đế để bảo vệ chúng khỏi hư hại.

Qua bài viết thay pin khóa cửa vân tay và các lưu ý cần thiết, hy vọng quý vị đã tự nâng cao kiến thức của bản thân và có thể tự thay pin tại nhà 1 cách đơn giản nhất nhé. 

Các đối tác lớn: