Quan điểm sai lầm khi sử dụng khóa cửa thông minh

02/07/2021

Dễ nhận thấy sự xuất hiện của ngày càng nhiều các thương hiệu cung cấp khóa cửa thông minh trên thị trường Việt Nam nói riêng, cùng với đó là một đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp tin cậy là đủ. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một phần cần lưu ý, nếu không chúng ta rất dễ rơi vào những quan điểm sai lầm khi sử dụng khóa cửa thông minh, đó là gì?

Dễ nhận thấy sự xuất hiện của ngày càng nhiều các thương hiệu cung cấp khóa cửa thông minh trên thị trường Việt Nam nói riêng, cùng với đó là một đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp tin cậy là đủ. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một phần cần lưu ý, nếu không chúng ta rất dễ rơi vào những quan điểm sai lầm khi sử dụng khóa cửa thông minh, đó là gì?

1 . Tâm lý chuộng sản phẩm giá rẻ

Không phải câu nói “tiền nào của nấy” của ông bà ta từ bao đời nay vẫn được ứng dụng. Tất nhiên, không phải khóa cửa vân tay thông minh càng rẻ thì độ bảo mật càng kém. Và cũng không phải chúng ta cứ nhất định mua các loại khóa đắt tiền mới tốt. Song cơ bản về thực tế, giá cả vẫn là một chỉ số đánh giá chất lượng thiết bị.

Quan điểm sai lầm khi sử dụng khóa cửa thông minh

Chúng ta có thể ăn một món rẻ tiền, mặc một bộ quần áo bình dân,… Những điều này không ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên, việc mua một ổ khóa chỉ vì giá rẻ còn chất lượng thì chưa chắc chắn lại là điều hết sức cần lưu tâm. Bởi chức năng của ổ khóa là bảo vệ ngôi nhà của bạn. Và trong ngôi nhà đó, có vô số thứ giá trị hơn nhiều. Chúng ta không thể nào chỉ vì tiếc vài triệu đồng mua khóa. Mà sẵn sàng dâng tài sản bên trong của mình cho kẻ trộm đúng không?

Mặc dù không đến mức các loại khóa cửa thông minh giá rẻ đều kém chất lượng. Song khi so sánh, chắc chắn rằng chúng thua kém so với khóa cao cấp. Bởi lẽ từ chất liệu kết cấu, thiết kế, tính năng đều có phần nào hạn chế hơn. Các loại khóa này chỉ phù hợp khi bạn sử dụng trong cửa thông phòng.

Những khu vực không đòi hỏi yêu cầu quá cao về an ninh. Còn với khóa cửa chính, chắc chắn phải là loại khóa chất lượng cao. Và tất nhiên, đừng tiếc khi mà giá thành của nó có thể cao hơn ít nhiều.

2 . Không quá chú tâm về sự an toàn của khóa cửa thông minh

Mặc dù khóa cửa thông minh luôn là một trong những thiết bị được đánh giá cao về độ an toàn. Tuy nhiên cũng không thể vì thế mà chúng ta chủ quan được. Bởi trong mọi tình huống, sự cảnh giác của con người mới là vũ khí chống lại kẻ gian đột nhập một cách hiệu quả nhất. Ngay cả khi bạn dùng ổ khóa tốt thế nào mà thiếu lơ là, cảnh giác. Thì nguy cơ mời kẻ gian vào nhà cũng rất cao.

Quan điểm sai lầm khi sử dụng khóa cửa thông minh-01

3 . Không tìm hiểu kỹ về thiết kế và chất liệu cửa

Mặc định cho rằng cũng như khóa cơ truyền thống. Khóa cửa vân tay có thể lắp cho tất cả các loại cửa. Điều này chắc chắn là một trong những sai lầm khi sử dụng khóa cửa vân tay thông minh. Mặc dù là không hẳn các dòng khóa này quá kén chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo sự chắc chắn lâu dài trong sử dụng. Chúng ta cũng cần đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định.

Quan điểm sai lầm khi sử dụng khóa cửa thông minh-02

Về chất liệu, hầu hết các chất liệu cơ bản như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính cường lực, nhôm kính,… đều có thể lắp khóa thông minh. Chúng ta có lẽ không cần băn khoăn liệu khóa thông minh có lắp được cho cửa gỗ không. Hay có nên lắp khóa cửa vân tay cho cửa kính không. Tuy nhiên, không phải loại khóa thông minh nào cũng có thể lắp cho tất cả các loại cửa. Do đó, vấn đề là chọn loại khóa nào thì phù hợp cho từng chất liệu cửa.

Bên cạnh đó, thiết kế của cửa cũng cần đảm bảo tiêu chuẩn về độ dày, độ rộng đố cửa. Và cửa phải còn mới, chưa từng lắp đặt khóa vân tay. Nếu đã sử dụng ổ khóa nào đó trước đây. Thì chúng ta phải tham khảo ý kiến chuyên gia mới có thể cân nhắc một loại khóa phù hợp.

4 .Sai lầm khi sử dụng khóa cửa thông minh nếu không xem xét điều kiện thời tiết

Mỗi một khu vực địa lý đều có đặc thù khí hậu khác nhau. Nhất là khi chúng ta sử dụng khóa ngoài trời. Nếu bạn lắp khóa thông minh cho các căn hộ trong nhà, không tiếp xúc nắng mưa có thể bạn không cần chú trọng đến chất liệu chống nước, chống gỉ.

Quan điểm sai lầm khi sử dụng khóa cửa thông minh-03

Tuy nhiên, nếu là khóa ngoài trời phải tiếp xúc trực tiếp với thời tiết. Đặc biệt, ở các vùng ven biển hơi nước luôn kèm theo hơi mặn của biển. Chúng sẽ mang đến nguy cơ ăn mòn phá hoại khóa cao hơn. Khi đó, chúng ta sẽ cần đến các loại khóa cửa vân tay ngoài trời đặc thù bền bỉ hơn. Đây là thông tin cần đặc biệt lưu ý khi chọn khóa cửa thông minh lắp cho khách sạn.

5 . Quá coi trọng vào hình thức thiết kế

Ai cũng muốn một mẫu khóa điện tử đẹp. Song nếu chỉ vì lóa mắt bởi cái đẹp bên ngoài mà bỏ qua chất lượng kết cấu bên trong thì chắc chắn đó là sai lầm nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, cũng không nên cho rằng thiết kế khóa càng phức tạp thì càng tốt. Bởi mặc dù có thể chúng mang đến sự bảo mật cao hơn. Nhưng kéo theo đó là sự phức tạp trong lắp đặt sử dụng. Do vậy, khi quan tâm đến một mẫu khóa nào đó. Chúng ta không thể thiên vì một khía cạnh nào cả. Mà phải đánh giá tổng quát trên nhiều mặt để có được lựa chọn thật sự phù hợp.

Các đối tác lớn: