Máy hút mùi không cần ống thoát và những điều cần biết

08/05/2020

Máy hút mùi không cần ống thoát đang là thiết bị hiện đại được nhiều người lựa chọn lắp đặt cho gian bếp nhà mình thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm phẩm. Vì vậy nếu bạn đang tìm mua hay đã sử dụng máy hút mùi nhà bếp không cần ống thoát hãy cập nhật ngay những điều cần biết về sản phẩm này sau đây.

Máy hút mùi không cần ống thoát đang là thiết bị hiện đại được nhiều người lựa chọn lắp đặt cho gian bếp nhà mình thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm phẩm. Vì vậy nếu bạn đang tìm mua hay đã sử dụng máy hút mùi nhà bếp không cần ống thoát hãy cập nhật ngay những điều cần biết về sản phẩm này sau đây.

1, Máy hút mùi nhà bếp không cần ống thoát xả hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động chính là điều khác biệt để đặt lên tên gọi máy hút mùi không cần ống thoát, vậy cơ chế của thiết bị này hoạt động như thế nào, có điểm gì khác biệt so với các dòng còn lại.

Máy hút mùi không cần ống thoát và những điều cần biết

Nếu như các thiết bị máy hút mùi có ống thoát hoạt động theo cơ chế hút – đẩy đồng cơ chạy hệ thống quạt gió sẽ hút hết khói mùi, bụi trong không khí và đẩy ra ngoài môi trường theo hệ thống ống thoát thì máy hút mùi không cần ống hoạt lại hoàn toàn khác.

Máy hút mùi không cần ống thoát sẽ hút các loại mùi thức ăn, dầu mỡ, mỡ có trng không khí đi qua màng lọc, tại đây lượng dầu mỡ thừa, các dị vật, sạn, bụi cơ to sẽ bị giữ lại còn khói mùi tiếp tục đi đến màng lọc tiếp theo được làm bằng than hoạt tính.

Tại lớp màng lọc than hoạt tính của máy hút mùi nhà bếp không cần ống thoát xả, không khí sẽ được lọc sạch, diệt khuẩn, loại bỏ mùi khó chịu và đặc biệt làm giảm nhiệt độ của không khí sau đó mới đẩy đưa ra không gian xung quanh.

Với cơ chế hoạt động thông minh này, máy hút mùi không cần đến bộ phận ống thoát xả vì vậy, thông thường dòng máy hút mùi này có kích thước nhỏ và công suất thấp hơn các dòng máy có ống thoát khác.

2, Ưu nhược điểm của máy hút mùi nhà bếp không cần ống thoát

Để biết có nên mua và sử dụng máy hút mùi không cần ống thoát hay không chúng ta phải biết và hiểu về ưu nhược điểm của thiết bị này như thế nào, qua đó cân nhắc với những nhu cầu và điều kiện sử dụng rồi mới quyết định có nên mua hay không.

Máy hút mùi không cần ống thoát và những điều cần biết

Ưu điểm của máy hút mùi không không có thoát xả là gì?

Ngay những thông tin từ cơ chế hoạt động của máy hút mùi không có ống thoát xả bạn có thể nhận thấy ngay ưu điểm đầu tiên của sản phẩm là không cần ông thoát vì vậy, thiết kế thường nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và trong quá trình lắp hạn chế khoan, đục tường.

Song bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường có dòng máy hút mùi đảo, cũng hoạt động theo cơ chế này, một số dòng kích thước lại khá lớn thường dành có những không gian bếp rộng của các căn biệt thự với thiết kế có đảo bếp theo phong cách Châu Âu và ưu điểm của dòng máy hút mùi đảo này mẫu mã thiết kế thường khá bắt mắt, hiện đại và sang trọng, có những mẫu giống với đèn chùm, đồ trang trí hơn 1 chiếc máy hút mùi.

Nhược điểm của máy hút mùi không dùng ống thoát là gì?

Cũng từ cơ chế hoạt động và cách thức xử lý khói mùi khiến máy hút mùi không cần ống thoát còn tồn tại một số hạn chế nhưng đều là những điểm nhỏ không đáng kể.

Nhược điểm đầu tiên chính là công suất máy hút mùi này không lớn, vì không cần lực đẩy không khí ra ngoài môi trường nên công suất của máy hút mùi không ống thoát chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên vẫn đủ để loại bỏ hết khói mùi trong gian bếp dù gia đình bạn nấu ăn thường xuyên và nấu nhiều món cùng lúc.

Hạn chế thứ hai phải kể đến của máy hút mùi không cần ống thoát chính là lớp lọc không khí bằng than hoạt tính. Đối với các loại máy hút mùi thông thường chúng ta chỉ cần tháo miếng lọc ra vệ sinh thường xuyên 1 tháng 1 lần thì máy sẽ hoạt động hiệu quả và an toàn.

Riêng với lớp than hoạt tính, sau một thời gian sử dụng - khoảng 6 tháng - chúng ta sẽ phải tiến hành thay 1 lần và cùng với đó là chi phí phát sinh, không quá bất tiện tuy nhiên chúng ta vẫn cần thay than định kỳ để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

3, Có nên dùng máy hút mùi nhà bếp không cần ống thoát không?

Sau khi đã hiểu về thiết bị máy hút mùi không cần ống thoát là gì, cơ chế hoạt động ra sao và ưu nhược điểm như thế nào có lẽ bạn đã biết có nên dùng máy hút mùi loại này hay không. Và với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy hút mùi không ống thoát khi:

Máy hút mùi không cần ống thoát và những điều cần biết

  • Diện tích bếp nhỏ, hoặc thiết kế căn hộ không đủ để lắp đặt hệ thống ống dẫn xả khí., diện tích bếp cực rộng chọn các loại máy hút mùi đảo

  • Căn hộ nhiều tầng gặp khó khăn trong việc chọn ống xả, hoặc nhà ở chung cư không cho phép khoan đục tường để lắp đặt.

  • Thiết kế bếp đặt giữa phòng nên dùng máy hút mùi độc lập.

  • Gia chủ thích phong cách bài trí tối giản, không có nhu cầu hút mùi với công suất lớn.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng quý khách hàng có thêm nhiều thông tin về thiết bị máy hút mùi không cần ống thoát và quyết định lựa chọn có nên dùng sản phẩm này không. Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!
 

Các đối tác lớn: