Khóa cửa vân tay chống nước, lắp đặt ngoài trời

14/07/2021

Khóa cửa vân tay chống nước tuyệt đối có thể lắp đặt được ngoài trời mang lại sự tiện lợi cao trong quá trình sử dụng, do vậy thiết bị khóa lắp đặt ngoài trời luôn có sức thu hút đối với người tiêu dùng, vậy thực tế khóa vân tay có thể chống nước được tuyệt đối không?

Khóa cửa vân tay chống nước tuyệt đối có thể lắp đặt được ngoài trời mang lại sự tiện lợi cao trong quá trình sử dụng, do vậy thiết bị khóa lắp đặt ngoài trời luôn có sức thu hút đối với người tiêu dùng, vậy thực tế khóa vân tay có thể chống nước được tuyệt đối không?

1, Bóc mẽ sự thật về khóa vân tay nào cũng có thể chống nước?

Trước tiên chúng ta khẳng định “không phải loại khóa vân tay nào cũng có thể chống nước” như nhiều khách hàng vẫn khẳng định. Khóa cửa vân tay chống nước là dòng sản phẩm ra đời dựa trên sự cải tiến về công nghệ kỹ thuật và nhu cầu của cuộc sống.

Khóa cửa vân tay chống nước, lắp đặt ngoài trời

Dựa theo khả năng chống nước, thị trường phân khúc ra 2 loại khóa: khóa có thể chống nước tuyệt đối, khóa chống nước và khóa cửa vân tay thường không có khả năng chống nước.

Vậy nhờ đặc điểm gì mà khóa vân tay có khả năng chống nước tốt đến vậy? mời quý vị theo dõi ý tiếp theo.

2, Tại sao khóa vân tay có khả năng chống nước?

Các thiết bị điện tử vốn dĩ cần tránh xa nước, nhưng bản chất khóa điện tử là thiết bị nằm trong đó. Vậy tại sao khóa cửa vân tay chống nước lại có khả năng vượt trội đến vậy? nhờ vào các đặc điểm sau:

 • Cấu tạo bởi lớp vỏ cường lực chất lượng cao.

Ngoài việc sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay thông qua đầu đọc vân tay quang hoặc hoặc live scan sử dụng vân tay làm chìa khóa, khóa vân tay đã được trang bị thêm một lớp vỏ cường lực chống chọi với mọi thời tiết khó chịu. Giúp bảo vệ khóa không bị nước làm hư hại; hay bụi bẩn bủa vây.

 • Màn hình cảm ứng vân tay chống xước, chống bụi bẩn

Thiết bị khóa vân tay quan trọng nhất ở màn hình cảm ứng vân tay, tuy nhiên màn hình cảm ứng này dễ bị trầy xước và nhạy cảm. Nắm được đặc tính đó, các loại khóa vân tay chống nước ra đời với màn hình cảm ứng chống xước, chắc chắn, bền, chống bụi bẩn, không thấm nước.

 • Khóa vân tay loại chống nước được sản xuất trên tiêu chuẩn khoa học

Dù được bảo vệ bởi lớp vỏ cường lực nhưng để có khả năng chống nước tuyệt đối, các sản phẩm khóa cửa vân tay chống nước được sản xuất theo chuẩn IP 54; IP 55 có khả năng chống chịu thời tiết ngoài trời như bụi và nắng như chúng ta vẫn thấy như quảng cáo, còn  vấn đề chống nước được không hầu như vẫn chưa được nhắc đến.

3, 9 tiêu chí đánh giá cao nhất mức độ khả năng chống nước của khóa?

Khóa cửa vân tay chống nước để được ra mắt trên thị trường, các thiết bị phải trải qua hàng nghìn thử nghiệm nghiêm ngặt và cho kết quả tốt được kiểm định bởi các nghị định. Sau đây là 9 tiêu chí chống nước tiêu biểu mà các loại khóa vân tay chống nước tuyệt đối trải qua.

Khóa cửa vân tay chống nước, lắp đặt ngoài trời

 • Nhỏ giọt nước không có tác động gì
 • Nước bắn từ góc độ 15 độ không có tác động 
 • Nước bắn từ góc độ 60 độ không có tác động gì đến khóa
 • Nước xả và bắn vào mọi phía mà không có ảnh hưởng gì
 • Chịu được tia nước bắn từ vòi xịt 6mm
 • Chịu từ vòi nước xịt mạnh đến 12mm
 • Nhấn chìm trong nước độ sâu 1m trong thời gian 1 tiếng.
 • Chịu áp lực thời tiết, áp suất và áp lực nước lớn

4, Có cần bảo vệ khóa vân tay ngoài trời hay không?

Đối với các dòng khóa cửa vân tay chống nước tuyệt đối thì bạn không cần phải có biện pháp thêm để chống nước nữa, nhưng đối với dòng chống nước trong giới hạn thì cần có thêm biện pháp để tăng cường tuổi thọ.

Khóa cửa vân tay chống nước, lắp đặt ngoài trời

Bản chất của các loại khóa cửa vân tay chống được nước có khả năng chịu được các tác động xấu của thời tiết chịu mưa, bụi, sương đêm, phơi dưới ánh nắng trực tiếp… do đó bạn không cần bận tâm tới việc bảo vệ thiết bị này.

Tuy nhiên để tốt hơn bạn có thể thường xuyên lau bụi bay vào các khe của khóa cửa, màn hình cảm ứng, có thể làm mái cổng để giảm bớt tác động vào khóa.

Với những chia sẻ về bài viết khóa cửa vân tay chống nước, lắp đặt khóa cửa vân tay ngoài trời chúng tôi hy vọng quý vị có thêm nguồn kiến thức bổ ích để có quyết định đúng đắn hơn khi chọn khóa vân tay lắp đặt ngoài trời.

Các đối tác lớn: