Hướng dẫn sử dụng Máy hút mùi âm tủ Bosch DFS097K51 đúng cách

06/10/2022

Bạn mới mua Máy hút mùi Bosch DFS097K51? Bạn bối rối chưa biết sử dụng máy đúng cách? Hay bạn đã dùng máy một thời gian nhưng chưa biết dùng máy sao cho hiệu quả nhất. Trong bài viết hôm nay, Eurocook xin chia sẻ chi tiết về cách dùng Hút mùi Bosch DFS097K51 đúng cách và hiệu quả nhất. Hãy đồng hành cùng Eurocook nhé.

Hút mùi âm tủ Bosch DFS097K51 kích thước 90cm nhập khẩu Đức chất lượng cao, chất liệu làm bằng thép không gỉ được thiết kế lắp âm hẳn vào trong tủ bếp, bề mặt máy phằng với tủ bếp trên nên rất gọn tiết kiệm diện tích , phù hợp với những không gian bếp diện tích nhỏ.

 

Máy hút mùi Bosch DFS097K51

 

Giả mã các ký hiệu trên bảng điều khiển Máy hút mùi Bosch DFS097K51

 

Bảng điều khiển Bosch DFS097K51

 

Hướng dẫn sử dụng Máy hút mùi Bosch DFS097K51

 

Sử dụng: Bạn bật bếp lên đặt nồi nấu, và sau đó bạn bật máy hút mùi lên bằng cách chạm vào nút tắt mở trên bảng điều khiển phía trước mặt và chọn mức công suất hút phù hợp đồng thời bật đèn chiếu sáng khu vực nấu nếu ánh sáng đèn không đảm bảo. Trong quá trình nấu, nếu bạn thấy có hiện tượng ngưng hơi nước trên bề mặt máy hút mùi, hoặc vẫn còn mùi thức ăn bay ra thì bạn phải nhấn nút lựa chọn mức công suất cao hơn vì mức công suất hiện tại chưa phù hợp để hút mùi hiệu quả.

 

Dựa vào nhu cầu nấu ăn hàng ngày của mình, bạn có thể lựa chọn mức công suất phù hợp thật dễ dàng bởi Máy hút mùi Bosch DFS097K51 sử dụng bảng điều khiển điện tử, bạn tắt mở máy hay lựa chọn mức công suất hút phù hợp chỉ với 1 nút chạm rất nhanh chóng và thuận tiện. 

 

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch DFS097K51

 

Việc vệ sinh máy hút mùi vô cùng quan trọng để tăng tuổi thọ máy cũng như đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất. Nhưng cách vệ sinh sao cho đúng và an toàn cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm:

- Thời điểm nào bạn nên vệ sinh máy hút mùi?

+) Khi máy báo bão hòa lưới lọc dầu mỡ

+) Khi máy hoạt động với mức công suất cao mà vẫn có mùi thức ăn trong phòng bếp

+) Theo định kỳ 2 lần/ tháng. 


- Cách tháo lắp và vệ sinh: Bộ phận chính cần vệ sinh của máy bút mùi chính là bộ lọc dầu mỡ, do lượng chất béo lâu ngày tích tụ có nguy cơ bắt lửa cao mất an toàn, hơn nữa hạn chế khả năng hút mùi của máy, do vậy cần định kỳ làm sạch bộ phận lọc. 

+) Cách tháo lắp bộ lọc: Mở khóa tháo bộ lọc ra đồng thời tay kia đỡ bộ lọc phía dưới tránh làm rơi. Lấy bộ lọc mỡ kim loại ra khỏi giá đỡ,chú ý chất béo có thể tích tụ dưới đáy lưới lọc mỡ có thể bị tràn ra ngoài nên khi lấy lưới lọc ra bạn phải giữ lưới lọc nằm ngang và từ từ lấy xuống.

 

Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50

                                                       Vệ sinh máy hút mùi định kỳ, thường xuyên giúp máy luôn hoạt động tốt nhất và để tăng tuổi thọ cho máy

 

+) Vệ sinh: Kiểm tra nếu bộ lọc không quá bẩn, thì sử dụng vải mềm lau hoặc rửa bằng nước rửa bát thông thường để làm sạch dầu mỡ bám sau đó lau khô lưới lọc. Lấy khăn mềm ẩm lau xung quanh chỗ gắn lưới lọc trên máy hút mùi và lắp bộ lọc trở lại. Trường hợp lưới lọc quá bẩn, vết dầu mỡ cứng đầu đóng cô lại, bạn cần ngâm lưới lọc trong nước ấm pha nước rửa chén ở nhiệt độ 70 độ trở xuống để vết bẩn mềm ra sau đó mới rửa vệ sinh. Bộ lọc có thể được làm sạch bằng máy rửa bát. 

+) Chú ý khi vệ sinh lưới lọc không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh, có tính kiềm và axit cao, không sử dụng vật cọ rửa quá cứng sẽ làm hỏng lưới lọc.

 

>>Có thể bạn cũng quan tâm: Máy hút mùi Bosch DWB97DM50B

 

Lỗi thường gặp của máy hút mùi Bosch DFS097K51

 

1. Tín hiệu lỗi nhấp nháy

 

- Nguyên nhân: Do dầu mỡ bám vào bên trong ống xả hoặc ống xả bị chặn

- Khắc Phục: Về cơ bản lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến chức năng của máy hút mùi. Để tránh trường hợp dầu mỡ bám thì khi lắp đặt phải lắp nắp xả ngược hoặc nếu không phải đảm bảo ống xả có độ dốc nhẹ ra bên ngoài. Thường xuyên vệ sinh những bộ phận có thể tiếp cận, luôn vệ sinh bộ lọc dầu mỡ.

 

2. Ngưng tụ nước

 

- Nguyên nhân: Do thiết bị không được bật trước khi khói và mùi bốc lên, hoặc khi đun nấu không có nắp vung đậy, hay do công suất chưa phù hợp với mức độ khói bốc lên.

- Khắc Phục: Việc ngưng tụ nước không thể tránh khỏi vì khi nấu ăn bạn không hoàn toàn đậy nắp vung. Nhưng nếu việc ngưng tụ nước là quá nhiều thì bạn phải xem lại và chọn mức công suất phù hợp. Bạn nên bật thiết bị trước khi khói và mùi bốc lên để thiết bị có thể hấp thụ tối ưu mùi trong nhà bếp ngay từ đầu.

 

3. Báo E nhấp nháy

 

- Nguyên nhân: Bộ lọc dầu mỡ bị bão hòa ( bít kín)

- Khắc Phục: Nên vệ sinh bộ lọc mỗi tháng 2 lần hoặc nhiều hơn. Không vệ sinh bằng chất tẩy rửa mạnh. Trường hợp dầu mỡ bám chắc nên sử dụng nước ấm khoảng 70 độ trở lại hòa với nước rửa bát ngâm 1 đến 2 tiếng sau đó cọ rửa lại.

 

4. Có tiếng kêu vo vo hoặc giống tiếng đập

 

- Nguyên nhân: Các bộ phận bị lỏng lẻo; cánh quạt bị chặn; Máy bị lắc hoặc va đập trong khi hoạt động

- Khắc Phục: Kiểm tra thiết bị, các ốc vít và đường khí thải xem lắp đặt đã chắc chắn chưa; Kiểm tra cánh quạt có bị vật gì mắc vào không; Liên hệ nhà cung cấp trường hợp không khắc phục được.


5. Tiếng kêu như tiếng huýt sáo

 

- Nguyên nhân: Đường kính của ống xả quá nhỏ; Bộ lọc không được lắp đặt đúng; 

- Khắc Phục: Sử dụng ống xả có đường kính 150mm; Tháo bộ lọc ra lắp lại; Kiểm tra các khớp nối các ống xả và gắn chặt lại.

 

 6. Vẫn có mùi khi máy hoạt động

 

- Nguyên nhân: Ống xả bị chặn; Bộ lọc bị bám dầu mỡ nhiều; Mức quạt bạn chọn quá thấp

- Khắc Phục: Kiểm tra vệ sinh ống xả; Kiểm tra vệ sinh bộ lọc; Chọn mức quạt phù hợp

 

Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi Bosch DFS097K51

 

Để tăng tuổi thọ của máy hút mùi âm tủ Bosch DFS097K51 cần chú ý:

 

- Lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn cài đặt, chú ý khoảng cách tối thiểu từ bề mặt máy hút mùi tới mặt bếp:

+) Đối với bếp ga là 65 cm

+) Đối với mặt bếp điện là 55 cm.

- Không được sử dụng máy hút mùi cho bếp củi hoặc bếp than nếu không được che chắn kín và chắc chắn, tránh tia lửa bắn ra ngoài.

- Dầu mỡ ngưng tụ trên bề mặt bộ lọc có nguy cơ cháy cao nên cần chú ý đảm bảo khoảng cách lắp đặt thiết bị tới mặt bếp và thường xuyên vệ sinh bộ lọc sạch sẽ. Điều quan trọng bạn cần chú ý khi nhà bạn sử dụng bếp ga hoặc bếp có ngọn lửa là không được bật bếp nấu và bật máy hút mùi khi chưa đặt nồi lên bếp.

- Thường xuyên vệ sinh máy, vệ sinh bộ lọc ít nhất 2 lần/tháng hoặc khi bạn cảm thấy nó đã bẩn, việc vệ sinh cần chú ý không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh hay vật cứng để cọ rửa. 

- Trường hợp có sự cố xảy ra bạn không biết cách xử lý, hãy tắt thiết bị và liên hệ với nhà cung cấp để được giúp đỡ.

 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của Eurocook về cách dùng Máy hút mùi Bosch DFS097K51. Eurocook mong rằng qua bài chia sẻ này các bạn sẽ biết cách dùng hút mùi Bosch DWBM98G50B không chỉ đúng cách mà còn mang lại kết quả tốt nhất.

Eurocook xin chân thành cảm ơn!

 

Các đối tác lớn: