Hướng dẫn sử dụng Bếp từ Bosch PUJ631BB5E chi tiết nhất

23/09/2022

Bếp từ Bosch PUJ631BB5E được sản xuất trên dây truyền hiện đại tại nhà máy của Bosch tại châu Âu với 3 vùng nấu có thể dùng cùng lúc giúp việc nấu ăn trở nên linh hoạt và tiết kiệm. Bếp có đến 17 mức công suất khác nhau mang đến sự đang dạng các lựa chọn khi nấu kết hợp tính năng gia nhiệt nhanh giúp tiết kiệm đến 35% thời gian nấu nướng.

Bạn là người mới dùng Bếp từ Bosch PUJ631BB5E và bạn chưa biết cách dùng bếp đúng cách? Hay bạn đã dùng bếp được một thời gian nhưng chưa biết cách dùng bếp sao cho hiệu quả? Trong bài viết hôm nay, Eurocook sẽ chie sẻ chi tiết về cách dùng Bosch PUJ631BB5E an toàn, đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy đồng hành cùng Eurocook nhé.

 

 

Giải mã các ký hiệu trên bảng điều khiển Bosch PUJ631BB5E

 

 

- Ghi chú:

 Các biểu tượng cho cảm biến lựa chọn sáng lên tùy thuộc vào tính khả dụng của chúng.

Các đèn báo của các vùng nấu hoặc chức năng đã chọn sẽ sáng hơn.

 Luôn giữ bảng điều khiển sạch sẽ và khô ráo. Độ ẩm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

 Không đặt bất kỳ thùng chứa nào gần các đèn báo và cảm biến. Các thiết bị điện tử có thể quá nóng

 

Cảnh báo nhiệt dư

 

Bếp có đèn báo nhiệt dư 02 cấp độ H/h trong từng vùng nấu. Cho biết vùng nấu vẫn còn nóng. Tránh chạm vào vùng nấu khi nó đang hiển thị chỉ báo này hoặc ngay sau khi nó tắt.

Tùy thuộc vào cường độ của nhiệt dư, vùng nấu sẽ hiển thị:

 - Chỉ báo H: cường độ mạnh.

 - Chỉ báo h: cường độ nhẹ

Khi bạn lấy chảo ra khỏi vùng nấu, trong quá trình nấu, đèn báo nhiệt dư và mức công suất đã chọn sẽ nhấp nháy luân phiên.

Khi tắt vùng nấu, đèn báo nhiệt dư sẽ sáng. Ngay cả khi bếp đã tắt, đèn báo nhiệt dư vẫn sáng miễn là vùng nấu còn nóng.

 

Hướng dẫn vận hành Bếp từ 3 vùng nấu Bosch PID775DC1E

 

Hướng dẫn bật/tắt bếp từ PUJ631BB5E

 

Bước đầu tiên trong quy trình sử dụng bếp từ PUJ631BB5E chính là cách bật và tắt bếp sao cho đúng. Trước đây khi sử dụng bếp ga, bạn phải ấn vào núm bếp và xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi vành lửa xuất hiện. Đối với những loại bếp quá cũ, thao tác này thậm chí còn phức tạp và khó thực hiện hơn nữa. Nhưng với Bosch PUJ631BB5E, việc kết nối nguồn cho bếp sẽ không còn là công việc khó khăn.

Chỉ cần chạm và giữ nút nguồn trong vòng 2 giây, bảng điều khiển dạng LED của bếp sẽ xuất hiện với 17 mức gia nhiệt, 3 ô vùng nấu cùng các chức năng thông minh chỉ chỉ xuất hiện tại bếp từ.

Sau khi đã bật nguồn cho bếp, bước tiếp theo chính là lựa chọn vùng nấu. Muốn nấu canh ở bếp trái, hãy chạm vào ký hiệu chữ thập bên trái; muốn luộc rau ở bếp phải, hãy chạm vào ký hiệu của bếp phải. Sau đó bạn có thể lựa chọn các mức gia nhiệt và tính năng nấu nướng tùy theo nhu cầu bản thân. 

Ví dụ nếu bạn muốn đun nước ở bếp phải với mức nhiệt 8, các bước cần thực hiện là: giữ nút nguồn 2 giây → nhấp chọn ký hiệu bếp phải → nhấp chọn mức 8 trên dải nhiệt.

Cách tắt bếp cũng rất đơn giản. Nếu bạn chỉ muốn tắt 1 vùng bếp duy nhất (các vùng khác vẫn tiếp tục hoạt động), hãy chạm vào ký hiệu vùng bếp tương ứng, sau đó chọn mức nhiệt 0 trên dải nhiệt. Còn nếu bạn muốn tắt toàn bộ bếp từ, hãy chạm và giữ nút nguồn trong vòng 2 giây.

 

Hướng dẫn sử dụng tính năng của PUJ631BB5E

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E


Các chức năng thông minh của bếp được ký hiệu rõ ràng

 

- Khóa trẻ em: Bạn chỉ cần nhấp chọn biểu tượng khóa trẻ em bên phải nút nguồn, lập tức đèn LED ở bảng điều khiển sẽ tắt và bạn không thể thực hiện bất cứ thao tác nấu nướng nào (trừ những chế độ được cài đặt trước khi bạn sử dụng khóa). Muốn tắt khóa trẻ em, hãy thực hiện tương tự như khi bật.

- Chức năng Booster: Sau khi bật nguồn và chọn vùng nấu theo hướng dẫn ở mục trên, bạn hãy chạm tay vào biểu tượng Booster (nằm ở vị trí cạnh mức nhiệt 9). Lúc đó, công suất bếp được đẩy mạnh và nước trong nồi sẽ sôi chỉ trong vài phút.

- Chức năng lập trình thời gian nấu: Bạn cần chạm vào ký hiệu đồng hồ cát nằm ở gần cuối thanh điều khiển. Sau khi chạm, dải nhiệt 17 mức ban đầu sẽ được đổi thành các mốc thời gian đếm ngược. Nếu bạn muốn bếp tiếp tục nấu trong vòng 1 phút, hãy chạm vào ô 1. Sau khi lựa chọn thời gian xong, bạn lại nhấp chọn biểu tượng đồng hồ cát thêm lần nữa để xác nhận. Bếp sẽ bắt đầu đếm ngược và có âm thanh báo hiệu sau khi kết thúc.

- Chức năng hẹn giờ tắt bếp: Nhìn chung, chức năng này có cách thiết lập y hệt giống như lập trình thời gian nấu, chỉ khác rằng bạn sẽ lựa chọn biểu tượng mặt đồng hồ thay vì hình đồng hồ cát như trên. Sau khi hết thời gian mà bạn cài đặt, bếp sẽ tự động tắt.

- Chức năng giữ ấm: Bạn lựa chọn vùng nấu tương ứng, sau đó nhấp vào biểu tượng hình cái nồi. Lúc này, ký hiệu số 0.0 sẽ chuyển thành chữ L.

- Chức năng chiên xào thông minh: Sau khi bật nguồn và lựa chọn vùng nấu xong xuôi, bước tiếp theo bạn cần làm là ấn vào biểu tượng cái chảo để kích hoạt 5 chức năng chiên xào thay vì 17 mức gia nhiệt ban đầu. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 5 mức độ này để có được lượng nhiệt chiên rán phù hợp nhất cho món ăn của mình.

 

Báo lỗi cơ bản trên bếp từ PUJ631BB5E

 

Khi sử dụng bếp từ, bạn có thể gặp phải một số sự cố. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng bởi những sự cố này đều có cách khắc phục để không làm gián đoạn công việc nấu nướng:

- Mã E0: bếp từ đã được bật nhưng trên bếp không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Bạn hãy sử dụng các loại xoong nồi đáy phẳng dành riêng cho bếp từ để tránh tình trạng này.

- Mã E1: bếp đang sử dụng công suất quá lớn. Khi ấy, bạn cần ngắt điện ngay lập tức, làm thoáng quạt gió dưới bếp và dừng đun nấu trong khoảng 10 phút.

- Mã E3: nguồn điện mà bạn sử dụng lớn hơn so với mức mà bếp yêu cầu, hoặc trong nồi chưa có thức ăn để nấu. Cách khắc phục là kiểm tra hiệu điện thế của bếp và sử dụng ổn áp nếu cần thiết. Với trường hợp hai thì bạn cần bỏ thực phẩm vào nồi để thực hiện nấu nướng như bình thường.

- Mã E4: dòng điện quá cao và bạn cần kiểm tra lại hệ thống dòng điện.

- Mã E6: IGBT quá nhiệt. Lỗi này bạn không cần phải tìm cách khắc phục bởi bếp sẽ tự phục hồi khi nhiệt độ được giảm.

- Mã E6: đây là cảnh báo cảm biến nhiệt có vấn đề. Lúc này, bạn cần giảm nhiệt độ đáy nồi để đảm bảo an toàn.

 

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ PUJ631BB5E


Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PID775DC1E


Sử dụng khăn mềm để vệ sinh bếp

 

Sau khi nấu nướng xong, việc bạn cần làm hàng ngày để giữ cho bề mặt bếp luôn sáng bóng chính là vệ sinh bếp. Để vệ sinh bếp nhanh chóng, sạch sẽ mà không làm xước bếp, bạn có thể tham khảo quy trình vệ sinh bếp mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

- Sau khi bếp đã tản hết nhiệt (không còn chữ “H” màu đỏ trên bếp), nhặt những thức ăn thừa vương vãi trên mặt bếp.

- Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng (ví dụ như Cif) và khăn mềm để lau sạch bề mặt bếp một cách nhẹ nhàng.

- Với các vết bám cứng đầu, bạn có thể tẩy chúng bằng cách sử dụng giấy báo vo tròn hoặc dao cạo mặt bếp với lưỡi dao không quá sắc.

 

Như vậy là Eurocook đã cùng các bạn tìm hiểu về cách sử dụng Bếp từ Bosch PUJ631BB5E chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ về các ký hiệu của các chức năng cũng như cách dùng các chức năng này.

 

Eurocook xin chân thành cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Eurocook đến cuối bài viết!

 

 

Các đối tác lớn: