Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs an toàn đúng cách

26/07/2021

Bếp từ Chefs đang là một trong những thương hiệu lớn, uy tín và được ưa chuộng vì vậy, cách sử dụng bếp từ Chefs như thế nào cho đúng cách để đảm bảo an toàn được rất nhiều người quan tâm.

Bếp từ Chefs đang là một trong những thương hiệu lớn, uy tín và được ưa chuộng vì vậy, cách sử dụng bếp từ Chefs như thế nào cho đúng cách để đảm bảo an toàn được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang sở hữu thiết bị này mà chưa biết cách dùng sao cho đúng thì bài viết này giúp bạn không còn lo lắng về chuyện đó.

1, Nguyên lý hoạt động của bếp từ Chefs

Muốn biết và hiểu cách sử dụng bếp từ chefs sao cho đúng thì trước tiên chúng ta phải hiểu chính thiết bị của mình chúng hoạt động như thế nào, và dưới đây là nguyên lý hoạt động của bếp từ chefs.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs an toàn đúng cách

Bếp từ Chefs sử dụng nguyên lý cảm ứng từ trường biến thiên sản sinh dòng điện cảm ứng phát nhiệt, biến điện năng thành từ trường biến thiên có thể trực tiếp sử dụng với nồi có đáy bằng sắt với tốc độ nhanh, hiệu quả truyền nhiệt cao. Khi đặt nồi bằng kim loại mà thành phần có chứa phần tử sắt (chất nhiễm từ) trong vùng từ trường, dòng Foucailt tự động tạo ra. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ nóng lên và nấu chín thức ăn.

Chính vì vậy, điều đầu tiên cần thực hiện khi muốn dùng bếp từ chefs đúng cách đó chính là chọn được các loại xoong nồi phù hợp với bếp từ chefs

2, Cách chọn xoong nồi dùng cho bếp từ chefs

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs đầu tiên muốn đạt được hiệu quả nấu nướng thì việc chọn dụng cụ như xoong, nồi chảo tương thích với bếp từ là điều quan trọng nhất, Theo nguyên lý hoạt động của bếp từ Chefs thì xoong nồi bắt buộc phải có đáy nhiễm từ đóng vai trò là cuộn dây thứ cấp mới có thể sinh ra dòng điện fu-cô và sinh nhiệt.

Có 2 cách để nhận biết các loại xoong nồi dùng cho bếp từ như sau:

 • Dùng nam châm đặt vào phần đáy xoong, nếu nam châm bị hút vào chứng tỏ đáy có nhiễm từ tính và dụng cụ đó dùng được cho bếp từ và ngược lại

 • Dùng các loại dụng cụ nấu ăn chuyên dụng có ký hiệu ( như hình dưới) in sẵn trên đáy nồi,

Có thể bạn chưa biết, mâm từ trên bếp từ Chefs có khả năng nhận diện đáy nồi, đối với đáy xoong nồi có kích thước quá to, hay quá nhỏ so với kích thước vùng nấu thì bếp từ chefs sẽ báo lỗi và không hoạt động. Kích thước xoong nồi được khuyên sử dụng có đường kính từ 10 - 26cm.

3, Các bước sử dụng bếp từ Chefs

Cách sử dụng bếp từ Chefs không khó với các bước cơ bản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện đúng cách, hiệu quả đảm bảo an toàn.     

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs an toàn đúng cách

Bước 1: Đặt nồi thức ăn ngay giữa mặt kính bếp.

Lưu ý:

 • Lau bên ngoài nồi sạch sẽ trước khi đặt lên bếp

 • Không đặt nồi không có thực ăn lên bếp để tránh hư nồi hay nguy hiêm gây cháy.

Bước 2: Cắm điện, bếp từ sẽ phát ra tiếng “bíp”, máy  ở trạng thái sẵn sàng.

Bước 3: Nhấn nút On/off để mở bếp.

Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất bằng nút + hoặc -, một số bảng điều khiển dạng trượt thì chúng ta điều chỉnh bằng cách trượt tăng hoặc giảm theo chiều ký hiệu trên mặt bếp.. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau

Bước 6: Tắt điện. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt bếp, bếp sẽ ngừng hoạt động. 

Bước 7: Chờ cho cánh quạt tản nhiệt làm mát bếp ngừng chạy rồi rút dây điện ra.

4, Cách sử dụng các tính năng, tiện ích của bếp từ Chefs

Ngoài thao tác cơ bản trong cách sử dụng bếp từ Chefs thì cách dùng những tính năng tiện ích của sản phẩm sẽ giúp công việc bếp núc hiệu quả và thuận tiện hơn. Bởi đây là những tính năng mang tính chất hỗ trợ công việc nấu nướng vì vậy đừng bỏ qua chúng.

 • Chức năng Booster:

Có tác dụng nâng công suất nấu ăn lên gấp 1,3 - 1,5 lần so với thông thường giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, tính năng này phù hợp với đun nước sôi và các món xào cần lửa lớn.

Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Booster “b” trên vùng nấu để sử dụng tính năng. Chạm lại lần nữa để trở về chế độ nấu bình thường hoặc bạn có thể nhấn giảm công suất để tắt chức năng này.

Lưu ý: chức năng này chỉ được sử dụng tối đa 10p, nếu quá sẽ gây nguy hiểm cho dòng điện chung, thiết bị và cả con người.

 • Chức năng hẹn giờ: 

Chức năng này giúp bạn tranh thủ được thời gian nấu nướng một cách tối đa, bạn Chỉ cần chạm ngay vào biểu tượng đồng hồ để kích hoạt sau đó điều chỉnh thời gian bằng cách trượt tay trên thanh trượt hoặc bộ phím +/- 

 • Chức năng khóa an toàn

Chức năng này khi được kích hoạt sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn bàn phím, chúng giúp ta tránh khỏi những vô tình va chạm làm thay đổi cài đặt trên bếp đặc biệt là sự vô tình của trẻ nhỏ để tránh các rủi ro không mong muốn. 

Bạn chỉ cần chạm tay vào biểu tượng hình khóa trên bàn phím, nếu muốn mở ra hãy giữ tay ở nút khóa chứng 10s để kích hoạt lại bàn phím và sử dụng bình thường. Nhiều người chọn cách tắt bếp để khởi động lại, điều này hoàn toàn không nên vì ngắt nguồn quạt tản nhiệt sẽ ngưng hoạt động đột ngột gây nguy hại cho thiết bị.

5, Hướng dẫn cách bảo trì và vệ sinh bếp từ Chefs

Ngoài hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs theo từng bước hoạt động thì việc vệ sinh và bảo trì cũng là những điều rất quan trọng không thể bỏ qua. Dưới đây là những lưu ý và cách vệ sinh bảo trì bếp từ chefs trong quá trình sử dụng nhất định bạn phải biết.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs an toàn đúng cách

 • Trước khi vệ sinh bếp nên để mặt bếp nguội ( chữ "H" cảnh báo nhiệt dư không hiển thị trên màn hình LED nữa )

 • Không dùng các vật sắc nhọn cào vào mặt bếp, nên dùng các loại vật dùng chuyên dụng, đối với vết bẩn mới có thể dụng khăn lau nhẹ, các loại vết bẩn lâu ngày dùng nước tẩy rửa chung dụng để làm mềm.

 • Không sử dụng các loại chất tẩy có tính ăn mòn lâu ngày sẽ làm kính dễ bị xước và nứt vỡ.

 • Khí có hiện tượng nứt vỡ mặt kính phải tắt ngay nguồn điện và thay mặt kính

 • Khi có hiện tượng lạ thì rút nguồn điện và gọi cho trung tâm bảo hành 

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs chi tiết, đúng cách để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và người dùng, mong rằng những thông tin trên thật sự hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!
 

Các đối tác lớn: