Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn

09/05/2020

Bếp từ canzy là thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng hiện nay, do đó cách sử dụng bếp từ Canzy như thế nào đúng cách và an toàn là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng.Nếu gia đình bạn đang sở hữu thiết bị này mà vẫn chưa biết cách sử dụng và bảo quản bếp từ canzy đúng cách, đọc đến bài viết này bạn hoàn toàn không cần lo lắng nữa.

Bếp từ canzy là thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng hiện nay, do đó cách sử dụng bếp từ Canzy như thế nào đúng cách và an toàn là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng.Nếu gia đình bạn đang sở hữu thiết bị này mà vẫn chưa biết cách sử dụng và bảo quản bếp từ canzy đúng cách, đọc đến bài viết này bạn hoàn toàn không cần lo lắng nữa.

1, Bếp từ Canzy hoạt động trên nguyên lý nào?

Để tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng bếp từ canzy, việc đầu tiên bạn cần nắm được thiết bị của mình hoạt động như thế nào, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn nguyên lý hoạt động của bếp từ canzy qua những chi tiết sau:

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn-1

Bếp từ canzy hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, biến điện năng thành từ trường biến thiên có thể trực tiếp sử dụng với nồi có đáy bằng sắt với tốc độ nhanh, hiệu quả truyền nhiệt cao. Khi đặt nồi bằng kim loại mà thành phần có chứa phần tử sắt (chất nhiễm từ) trong vùng từ trường, dòng Foucailt tự động tạo ra. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ nóng lên và nấu chín thức ăn.

Do vậy muốn sử dụng bếp từ Canzy đúng cách, bạn cần chọn xoong nồi có thể sử dụng được cho bếp.

2, Những loại xoong nồi phù hợp với bếp từ canzy?

Việc hướng dẫn cách sử dụng bếp từ canzy đạt hiệu quả an cao thì việc chọn xoong nồi niêu chảo nấu cần thích hợp với bếp, hiện nay có 2 cách đơn giản giúp bạn nhận biết được nồi thích hợp với bếp từ canzy:

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn-2

 • Dùng nam châm đặt vào phần đáy xoong, nếu nam châm bị hút vào chứng tỏ đáy có nhiễm từ tính và dụng cụ đó dùng được cho bếp từ và ngược lại
 • Dùng các loại dụng cụ nấu ăn chuyên dụng có ký hiệu ( như hình dưới) in sẵn trên đáy nồi

Mặc dù, bếp từ Canzy vẫn có thể đun nấu được với các loại xoong nồi có đáy lồi lõm nhưng để đạt hiệu suất nhiệt cao nhất bạn nên sử dụng loại có đáy bằng phẳng, càng ít họa tiết hoa văn trang trí càng tốt.

Có thể bạn chưa biết, mâm từ trên bếp từ Canzy có khả năng nhận diện đáy nồi, đối với đáy xoong nồi có kích thước quá to, hay quá nhỏ so với kích thước vùng nấu thì bếp từ sẽ báo lỗi và không hoạt động. Chính vì vậy bạn nên đọc thông số kỹ thuật để biết đáy nồi bao nhiêu cm là phù hợp.

3, Hướng dẫn sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn?

Cách sử dụng bếp từ canzy sao cho đúng và an toàn cũng là mối quan tâm nhất của khách hàng khi tìm hiểu về vấn đề này. Nếu bạn chưa biết cách làm theo cách chúng tôi hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn-3

Hướng dẫn sử dụng bếp canzy khi đang trong quá trình nấu nướng

Nhiều người cho rằng Cách sử dụng bếp từ canzy trong quá trình nấu nướng rất phức tạp, tuy nhiên điều đó không hẳn đúng, mọi việc trở lên dễ dàng khi bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

 • Đặt xoong nồi lên trước, rồi mới bật bếp

Bếp từ canzy hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, do vậy khi bạn chưa đặt nồi lên thì bếp không sinh ra nhiệt, chỉ khi nào đặt nồi lên vùng nấu mới sinh ra nhiệt và nấu chín thức ăn.

 • Không để các vật có khả năng dẫn nhiệt cạnh và trên bề mặt bếp từ canzy

Khi tìm hiểu cách sử dụng bếp từ canzy trong quá trình nấu, đây là vấn đề bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho bản thân mình. Bạn nên hạn chế để các vật dẫn nhiệt nhanh như: dao, bát đĩa tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt.. bởi vì chính chúng sẽ nóng lên nhanh chóng khi để gần bếp từ.

 • Tuyệt đối không sờ tay vào bề mặt bếp từ khi đang nấu nướng

Tuyệt đối không sờ tay lên bề mặt bếp từ khi đang nấu hoặc vừa mới nấu xong vì có thể gây bỏng.

 • Đặt xoong nồi đúng vị trí của vùng nấu

Bạn nên đặt xoong nồi trong phạm vi phù hợp rồi mới bật công tắc điện, tránh gặp phải trường hợp phát sinh nhiệt lượng lãng phí ra bên ngoài khi đặt nồi nấu không đúng vị trí.

 • Không nên đặt bếp từ ở nơi nguy hiểm dễ cháy hoăc gần chất nổ, nơi ẩm ướt

Bạn nên đặt bếp nơi khô ráo, tránh những nơi dễ cháy, gần chất cháy nổ, những nơi ẩm ướt vì dễ làm ảnh hưởng đến linh kiện điện tử trong bếp từ vì nó là thiết bị điện tử.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ canzy khi đang không sử dụng

 • Khi không sử dụng bếp từ canzy hoặc đang nấu bị mất điện, bạn cần rút ổ cắm ra
 • Nếu như vừa sử dụng xong sản phẩm, không nên rút nguồn điện hoặc gạt aptomat chỉ ấn off trên bề mặt bếp cho quạt tản nhiệt làm việc.
 • Ít nhất trong 1 tuần nên rút nguồn điện hoặc gạt aptomat qua đêm. Sau khi sử dụng xong, nên nhấc nồi nấu ra khỏi mặt bếp điện từ Canzy, tránh tình trạng nhiệt đáy nồi tỏa ngược lại mặt bếp.
 • Chỉ nên dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp điện từ Canzy. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ. 

 

4, Tính năng của bếp từ canzy có thể bạn chưa biết?

Bạn muốn nắm được cách sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và đầy đủ nhất thì chắc chắn bạn cần tính được tính năng của sản phẩm để sử dụng thiết bị một cách tối ưu nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn-4

 • Tự động nhận diện đáy nồi
 • Tự động ngắt khi không có nồi
 • Sinh nhiệt trực tiếp từ đáy nồi
 • Công nghệ inverter tiết kiệm điện
 • Chế độ phụ đun nấu như Booster
 • Tính năng hẹn giờ nấu
 • Tự động ngắt khi nước tràn 
 • Chức năng chiên, sào, rán ở các dòng bếp cao cấp…

Như vậy những thôi tin chúng tôi chia sẻ về bài viết hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn, chúng tôi hy vọng bạn hoàn toàn có thể sử dụng bếp từ canzy một cách đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Các đối tác lớn: