Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ Hafele chi tiết nhất

09/05/2020

Bếp từ Hafele với thiết kế sang trọng, tiết kiệm thời gian, an toàn đã trở thành vật dụng được ưa chuộng cho ăn bếp. Tuy nhiên cách sử dụng bếp điện từ Hafele sao cho đúng cách nhất vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều nội trợ.

Bếp từ Hafele với thiết kế sang trọng, tiết kiệm thời gian, an toàn đã trở thành vật dụng được ưa chuộng cho ăn bếp. Tuy nhiên cách sử dụng bếp điện từ Hafele sao cho đúng cách nhất vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều nội trợ.

1, Lưu ý khi sử dụng bếp từ Hafele bạn cần nắm được?

Đối với các bà nội trợ, việc nắm được cách sử dụng bếp điện từ Hafele đúng cách là vô cùng quan trọng bởi sẽ phát huy được tác dụng tối đa của sản phẩm. Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng, bạn chắc chắn cần nắm được các lưu ý sau:

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ Hafele chi tiết nhất-1

  • Khi bếp từ đang hoạt động tránh xa vật có từ tính (thẻ tín dụng, khoá từ, đĩa mềm, máy tính v.v…)
  • Không  sử  dụng  bất  ký  lá  nhôm  nào  hay  đặt  bất  kỳ  loại  thực  phẩm  nào được  bao  phủ trong lá nhôm đặt trên bếp từ.
  • Không đặt bất cứ đồ dùng kim loại nào như dao, dĩa, thìa, và nắp vung nồi trên bề mặt bếp từ vì chúng sẽ nóng lên.
  • Không đun nồi không có thực phẩm hoặc nước quá 1-2 phút
  • Sử dụng các nồi nấu, xoong, chảo…dành riêng cho bếp từ có đáy phẳng
  • Nên dùng nồi được làm bằng loại thép không gỉ
  • Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho phù hợp
  • Không để sôi trào chất lỏng trên mặt bếp
  • Vệ sinh bếp bằng khăn ẩm, loại bỏ những vết bẩn, thức ăn sôi trào trên mặt bếp bằng vật chuyên dụng.

2, Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Hafele đúng cách, chi tiết nhất?

Cách sử dụng bếp điện từ Hafele thì không hề khó như nhiều người thường nghĩ, tuy nhiên để có cách sử dụng đúng cách và chính xác bạn cần nắm được các phương thức sử dụng sau đây.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ Hafele chi tiết nhất-2

Bật bếp từ Hafele đúng cách- có thể bạn chưa biết?

Việc quan trọng đầu tiên về hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ Hafele là bạn cần bật bếp sao cho chuẩn. Trước tiên bạn cần đặt dụng cụ nấu ăn lên vùng nấu đã chọn ( xoong nồi, chảo…).

Bạn cần lưu ý nồi, chảo phải nấu được trên bếp từ Hafele, vì không phải nồi nào cũng nấu được trên bếp điện từ.
Ấn phím bật/tắt trong khoảng 3 giây cho đến khi bảng điều khiển được cấp điện: đèn báo  mức công suất chỉ số “0” và đèn báo vùng nấu sáng nhấp nháy. Quá trình vận hành tiếp theo phải được tiến hành trong khoảng 10 giây nếu không bếp tự động tắt.

Ấn nút tăng vùng nấu tương ứng với vùng nấu ăn. Các đèn hiển thị tương ứng sẽ chỉ số “0”. Đèn  báo vùng nấu sáng lên cho biết khu vực nấu này đang bật. Chọn mức công suất nấu từ 1-9 sử dụng nút “+” hoặc “-”. Nút “+” và “-” có chức năng tăng và giảm công suất vùng nấu.

Điều chỉnh chức năng tăng công suất “P”

Khi đã bật bếp và vùng nấu của bếp điện từ đã sáng lên, thì ngay lập tức bạn có thể tăng chỉnh nhiệt độ “P” để nấu chín thức ăn nhanh nhất. , mức P cũng là mức công suất cao nhất cho người sử dụng lựa chọn, khi đó bạn sẽ thấy vùng nấu ăn hiện chữ P.

Thời gian tăng thế được giới hạn trong 10 phút để bảo vệ bộ dung cụ nấu (nồi, xoong, chảo… ) và bếp. Sau khi chức năng tăng công suất “P” tự động tắt đi vùng nấu sẽ tiếp tục quá trình vận hành ở mức số “9”. Chức năng tăng công suất “P” có thể cài đặt lại sau vài phút

Trường hợp bỏ nồi ra khỏi vùng nấu trong suốt quá trình tăng công suất, chức năng tăng thế vẫn được kích hoạt và thời gian tăng thế vẫn tiếp tục.

Đèn báo động độ nóng “H” của bếp từ Hafele

Chức năng đèn báo nóng “H” hiển thị để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đây cũng là vấn đề các bạn cần lưu ý khi tìm hiểu cách sử dụng bếp điện từ Hafele.

Khi vùng nấu ăn vừa tắt vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng, thì đèn báo sẽ được hiển thị tương ứng bằng biểu tượng “H” (độ nóng, nhiệt dư). Đèn báo hiệu này chỉ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 600C và không có bất kỳ nguy hiểm nào về bỏng, cháy, nổ...
Đèn báo độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt trong hơn 3 giây.

Bếp từ Hafele có chức năng hẹn giờ

Khi bạn đã cài đặt hẹn giờ tắt bếp, đến giờ bếp sẽ phát ra âm thanh tít tít tít…  kéo dài trong 2 phút rồi tắt. Nếu không có khu vực nào được lập trình cụ thể cho chức năng này, thì thiết bị bấm giờ sẽ có chức năng như là bộ phận đếm thời gian đơn giản.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ Hafele chi tiết nhất-4

Lưu ý tùy theo mỗi model bếp điện từ hafele khác nhau, sẽ có sự lập trình và cài đặt hẹn giờ cho bếp khác nhau. tuy nhiên cách nào cũng vậy, vùng nấu sẽ được tự động tắt khi đến thời gian hẹn.

Chức năng khóa bếp điện từ an toàn

Ấn nút có biểu tượng khoá và giữ 3 giây đèn báo khoá bật, bếp đã được khoá. Đây cũng là chức năng phục vụ an toàn cho trẻ em.

Mở khoá tương tự như trên đèn báo khoá tắt, bếp đã được mở.

Những chia sẻ về bài viết hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ Hafele chi tiết nhất, chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn nguồn kiến thức mới mẻ. Chúc bạn nắm được sử dụng bếp đúng cách và an toàn!

Các đối tác lớn: