Cách sử dụng lò vi sóng Teka như thế nào là đúng cách và an toàn nhất

09/05/2020

 Cách sử dụng lò vi sóng Teka như thế nào là đúng cách và an toàn nhất? Teka là thương hiệu lò vi sóng sang trọng, hiện đại của xã hội hiện nay. Mang lại sự tiện lợi, rút ngắn thời gian nấu nướng được các bà nội trợ vô cùng yêu thích ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Teka là thương hiệu lò vi sóng sang trọng, hiện đại của xã hội hiện nay. Mang lại sự tiện lợi, rút ngắn thời gian nấu nướng được các bà nội trợ vô cùng yêu thích ngày càng được sử dụng rộng rãi. Sau đây eurocook sẽ hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Teka như thế nào là đúng cách và an toàn nhất?

Các chức năng của lò vi sóng Teka đối với con người. 

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng lò vi sóng teka ta cần nắm được cả về chức năng của lò vi sóng để xem thiết bị này đem lại những lợi ích gì trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.Thiết bị có 2 chức năng chính:

Cách sử dụng lò vi sóng Teka

 • Chức năng làm nóng thức ăn của lò vi sóng teka:

Đây là chức năng chủ yếu mà người tiêu dùng hay sử dụng nhất, chức năng này làm nóng nhanh  các món ăn đã nguội. Tuy nhiên, bạn nên chọn các chế độ thời gian phù hợp với từng loại thức ăn khác nhau ví dụ :
Hâm nóng canh thì chỉ cần 10 phút, còn như thịt gà, thịt hầm cần thời gian ninh nhừ thì chọn 20 phút mới  đủ.

 • Chức năng rã đông thức ăn của lò vi sóng teka:

Chức năng này thích hợp với các gia đình, những người lười đi mua sắm hay dự trữ thức ăn trong tủ lạnh để ăn dần. Lò vi sóng sẽ làm tan khối thức ăn đông một cách nhanh chóng để bạn có thể chế biến.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng teka an toàn hiệu quả?

Lò vi sóng là thiết bị hiện đại, cao cấp có những tính năng vượt trội  nên không phải ai cũng đã biết cách sử dụng lò vi sóng Teka như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách sử lò vi sóng an toàn và hiệu quả.

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Teka như thế nào

Cách sử dụng chung của lò vi sóng teka:

Việc sử dụng lò vi sóng chuyên biệt cho từng chức năng riêng, bạn cũng cần lưu ý đến cách sử dụng chung cơ bản của lò vi sóng sao cho đúng cách:

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Teka như thế nào

 • Trước khi bật phải chắc chắn cửa lò không hở:

Phải kiểm tra cửa lò kỹ càng, không để cửa lò hở đây là điều cần quan tâm nhất trong cách sử dụng lò vi sóng teka bởi vì sóng vi ba lọt ra ngoài có thể bắn vào mắt bỏng mắt nếu đứng gần.

 • Không sử dụng lò vi sóng cho các món thịt ướp, thịt lợn hun khói dễ làm biến đổi các chất gây ung thư cho con người.
 • Đối với các thực phẩm như: xúc xích, thịt hộp, trứng  cầm bọc lớp màng để ngăn không cho thực phẩm tăng kích thước phồng nên dễ gây nổ.
 • Đối với các thực phẩm sử dụng túi ni lông dùng mực in màu nên bỏ túi ra trước khi cho vào lò tránh tạo thành các chất hại cho cơ thể.

Cách đặt vị trí các loại thức ăn vào lò vi sóng teka:

Việc đặt vị trí các loại thức ăn vào trong lò vi sóng Teka cũng là một phần quan trọng trong việc nấu nhanh, hấp dẫn các món ăn.Sau đây là gợi ý cho các bạn việc đặt thức ăn trong lò vi sóng đúng cách:

 • Các món ăn có hình tròn thì lên đặt bên ngoài vòng quay với nhưng khoảng cách đều nhau.
 • Khi cho thức ăn vào được một thời gian thì nên đảo lại để thức ăn được chín đều.
 •  Đối với các loại rau củ thì nên cho xuống dưới đáy tô (đồ đựng).

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng teka để rã đông thức ăn:

Việc rã đông thức ăn thường rất khó khăn, bất tiện và mất thời gian đối với người nội trợ, tuy nhiên đã có teka giúp bạn giải quyết vấn đề này, khi tìm hiểu cách sử dụng lò vi sóng teka bạn cần lưu ý những điều sau:

 •  Cần biết được trọng lượng của khối thức ăn đông nếu kích thước lớn quá thì cần  chia nhỏ ra để rã đông cho nhanh.
 • Nên bật chế độ thời gian rã đông phù hợp với từng loại thức ăn để đảm bảo cho thức ăn được rã đông hoàn toàn.
 • Đối với các loại thịt băm lên tách nhỏ trước khi rã đông. 

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng teka để làm nóng thức ăn:

Đối với những người bận dộn việc hâm nóng lại thức ăn một cách nhanh chóng là rất cần thiết,bạn cần lưu ý đến các điều sau:

 • Cần đậy thức ăn thật chặt trước khi cho vào lò vi sóng
 • Dùng những vật dụng có thể dùng được trong lò vi sóng để đựng thức ăn khi cho vào lò chủ yếu là thủy tinh dùng cho lò vi sóng, tô, thố..để hâm nóng đồ ăn.

Những lưu ý khác khi sử dụng lò vi sóng teka:

Bên cạnh cách sử dụng lò vi sóng teka ta cần lưu ý đến một số lưu ý sau đây khi sử dụng lò vi sóng để an toàn, tiết kiệm nhất cho người sử dụng:

 lò vi sóng Teka

 • Đối với các đồ ăn có kích thước lớn thì cần chia nhỏ ra trước khi cho vào lò.
 • Không dùng cái đồ đựng không dùng được trong lò vi sóng dễ gây chảy, không dùng các loại đĩa đựng có họa tiết hoa văn, không sử dụng đồ vặt bằng kim loại trong lò.
 • Trong quá trình hâm nóng nên đảo thức ăn 2- 3 lần để thức ăn được chín đều, lò vi sóng teka có tính năng báo hiệu cho người dùng biết thức ăn đã được chín đều.

Qua những chia sẻ về cách sử dụng lò vi sóng teka, hy vọng giúp các bạn có thêm thông tin và kiến thức về cách sử dụng lò vi sóng Teka một cách an toàn và hiệu quả để có những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn cho bản thân và gia đình của mình.

Các đối tác lớn: