Cách dùng và chế biến thực phẩm bằng nước điện giải ion kiềm

18/05/2020

Chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích của nước ion kiềm mang lại cho sức khỏe. Bài viết này giải đáp những thắc mắc của mọi người về cách sử dụng nước ion kiềm như thế nào cho đúng cách và đảm bảo được hàm lượng hydrogen, khoáng chất hấp thụ vào cơ thể thông qua cách chế biến món ăn.

 

1. Lý do nên sử dụng nước ion trong chế biến thực phẩm

Hàm lượng ion kiềm pH 9.5 giúp món ăn trở nên ngon hơn vì các phân tử nước siêu nhỏ gấp 5 lần các phân tử nước bình thường.

Lưu giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn

Lợi ích của nước ion kiềm

2. Cách dùng nước ion kiềm khi nấu ăn

Nấu cơm 

Khi sử dụng nước ion kiềm trong lúc vo gạo và nấu cơm sẽ giữ được lớp cám gạo bên ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất tự nhiên không bị mất đi bởi các lớp bụi bẩn, chất hóa học.

Cơm được nấu với nước ion kiềm

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Rửa gạo sơ bằng nước ion kiềm với pH 8.5 – 9.5 hoặc nước trung tính pH 7.0 để làm sạch hết bụi bẩn, đất cát.

- Bước 2: Ngâm gạo trong nước kiềm mạnh pH 11.0 – 11.5 trong khoảng 3 – 5 phút để làm sạch các chất bảo quản.

- Bước 3: Dùng nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 để rửa sạch lại gạo lần cuối. Cuối cùng, bạn nên chọn cấp độ pH 9.0 để nấu cơm.

Các món súp, hầm, canh

Rửa sạch với nước có ion kiềm pH 9.5

Ngâm hoặc ướp gia vị với nước ion kiềm tầm 30 phút, việc này giúp các chất dinh dưỡng có thể thẩm thấu, hấp thu vào thực phẩm tốt nhất.

Để món ăn được ngon, đậm vị thì bạn nên nấu khoảng 8-12 tiếng để có món súp thơm ngon.

Hình ảnh minh họa cho món súp

Hấp, luộc rau củ

Là cách chế biến đơn giản, dễ thực hiện, giữ lại được nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Rửa sạch thực phẩm với nước ion kiềm pH 9.5

Cho mức nước hấp, luộc ở tầm 2.5- 4 cm

Để lửa nhỏ cho sôi từ từ rồi lấy rau củ là có thể dùng được.

Sử dụng ước ion kiềm khi luộc rau

Cách nấu mì

Nước ion kiềm giúp mì mềm và chín nhanh hơn, mì không bị nở hay chín quá.

Nấu mì sẽ ngon hơn nếu bạn chọn các loại mì làm từ ngũ cốc hay mì tươi rất có lợi cho sức khỏe.

Hình ảnh mì khi được nấu với nước ion kiềm

Làm các món Salad, nước chấm

Dùng lượng nhỏ tầm 1-2 muỗng ion kiềm pH 11.0 cho các món rau trộn, các loại nước chấm. 1 – 2 muỗng nước này sẽ giúp đưa dầu về dạng nhũ tương, từ đó dầu và giấm sẽ được hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo, cho món ăn thêm phần đặc sắc.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng khi sử dụng nước ion kiềm trong chế biến món ăn.

Salad trộn 

Quý khách có thể tham khảo thêm một số bài viết về nước ion kiềm tại website: https://eurocook.com.vn/

Hoặc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline:

Miền Bắc: 02473036222
Miền Nam: 02873006222

Chúc các bạn vui vẻ !

 

Các đối tác lớn: