Bếp từ Chefs bị lỗi và ý nghĩa các mã lỗi bếp từ Chefs

26/07/2021

Cũng giống các thiết bị công nghệ khác khi có bất cứ trục trặc nào bếp từ chefs sẽ báo lỗi và điều quan trọng chúng ta cần hiểu ý nghĩa các mã lỗi bếp từ chefs hiển thị trên màn hình đó là gì qua đó có cách xử lý đúng và kịp thời. Nếu bạn đang gặp rắc rối về vấn đề này, thì bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc.

Cũng giống các thiết bị công nghệ khác khi có bất cứ trục trặc nào bếp từ chefs sẽ báo lỗi và điều quan trọng chúng ta cần hiểu ý nghĩa các mã lỗi bếp từ chefs hiển thị trên màn hình đó là gì qua đó có cách xử lý đúng và kịp thời. Nếu bạn đang gặp rắc rối về vấn đề này, thì bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc.

1, Bếp từ Chefs bị lỗi mã EF

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ thường xuyên gặp phải mã lỗi bếp từ Chefs báo trên màn hình là EF, với mã lỗi này bạn không cần lo lắng bởi ý nghĩa của nó chỉ Bề mặt bếp bị ướt.

Bếp từ Chefs bị lỗi và ý nghĩa các mã lỗi bếp từ Chefs

Bề mặt bếp bị ướt có thể do nhiều nguyên nhân như chúng ta vô tình làm đổ nước ra, tay hoặc dụng cụ nấu nướng ướt chưa được lau khô làm rơi rớt nước ra mặt bếp hoặc cũng có thể do thức ăn bị trào ra.

Các xử lý mã lỗi EF vô cùng đơn giản, nếu bếp đang hoạt động, bạn có thể Tắt bếp và lấy 1 chiếc khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt bếp , sau khi bề mặt bếp khô, bạn có thể sử dụng bình thường.

2. Màn hình hiển thị mã lỗi E0 

Trường hợp tiếp theo bếp từ Chefs bị lỗi không hoạt động và màn hình báo mã lỗi E0 là cảnh báo chưa có dụng cụ nấu hoặc không nhận nồi hay xoong nồi không tương thích, không có đáy nhiễm từ tính.

1 số nguyên nhân khác cũng có thể do kích thước nồi quá nhỏ không tương thích với kích thước vùng nấu của bếp từ hay do mặt đáy của xoong nồi không bằng phẳng, hoạt động biến thiên của từ trường trên bếp từ tới được phần bị lõm. 

Đối với mã lỗi này thì bạn chỉ cần chú ý đặt xoong nồi lên bếp trước khi bật bếp và quan trọng hơn, hay chọn và sử dụng nồi chuyên dụng để đạt hiệu quả nấu cao.

3.Bếp từ Chefs báo lỗi E1

Mã lỗi bếp từ chefs E1 hiển thị trên màn hình có ý nghĩa thông báo tình trạng bếp đang bị quá nhiệt, tình trạng này kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp, tuy nhiên hiện nay lỗi E1 xuất hiện có nghĩa bếp đã được ngắt để bảo vệ an toàn cho thiết bị.

Nguyên nhân dân đến lỗi E1 có thể do đun nấu liên tục trong thời gian dài với công suất lớn quá lâu làm cho quạt gió quá tải không kịp làm mát toàn bộ bếp khiến bếp ngừng hoạt động.

Cách khắc phục cũng rất đơn giản,   bạn cần tắt bếp ngay lập tức nhưng không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút để quạt tản nhiệt tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Nhớ hãy nhấc nồi ra khỏi bếp, tiến hành kiểm tra xem khe thông gió có bị bịt kín không, nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió.

4. Ý Nghĩa lỗi E2 trên bếp từ Chefs

Khí bếp từ Chefs báo lỗi E2 có nghĩa bếp từ đang nhận nguồn điện quá mạnh hoặc do trong nồi nấu không có gì.

Bếp từ Chefs bị lỗi và ý nghĩa các mã lỗi bếp từ Chefs

Thông thường bếp từ sản xuất với nguồn điện sử dụng là 220V vì vậy, nếu nguồn điện cao hơn 260V thì bếp lập từ ngắt và báo lỗi E2 , bên cạnh đó nếu  trong nồi chảo không có thức ăn để nấu thì mã lỗi E2 cũng xuất hiện.

Giải pháp: Để ổn định dòng điện không chỉ có bếp từ chefs mà cho tất cả thiết bị bếp trong nhà cúng ta nên Nên sử dụng ổn áp, và cuối cùng và đừng quên cho thức ăn vào nồi trước khi bắt đầu nấu.

5, Bếp từ Chefs báo lỗi mã E3

Ngược lại với mã E2, mã lỗi bếp từ Chefs xuất hiện trên màn hình là E3 có nghĩa Nguồn điện quá yếu, thấp hơn 170V không đủ đếp bếp hoạt động đúng công suất và ổn định, bếp từ tự động ngắt

Khắc phục: Tương tự lỗi E2 chúng ta cũng nên dùng ổn áp và sử dụng dây điện có tiết diện tối thiểu 0,75mm2 có dây tiếp đất và dung lượng lớn hơn 15A

6, Lỗi E4 bếp từ Chefs

Cũng tương tự bếp từ Chefs báo lỗi E4 nguyên nhân cũng do nguồn điện, tuy nhiên ý nghĩa của mã lỗi này là do Điện năng quá tải bên cạnh đó cùng có thể do nhiệt độ nồi nấu quá cao hơn 280 độ C

Khắc phục: Bạn cần tắt bếp sau đó nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, kiểm tra dòng điện và để bếp nguội rồi mới tiếp tục nấu ăn.

7, Đèn hiển thị E5 trên bếp từ Chefs

Mã lỗi tiếp theo rất it khi gặp phải là mã E5 có nghĩa Trở cảm biến bị quá nhiệt, chất lượng bếp từ Chefs được đánh giá cao nhờ các linh kiện điển tử cao cấp và hoạt động ổn định nên hiếm khi gặp trường hợp này xảy ra.

mã lỗi bếp từ Chefs

Tuy nhiên nếu gặp phải mã lỗi này thì Giải pháp xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt bếp cho trở cảm biến nguội và sau 10 phút, bếp trở lại hoạt động bình thường

8. Đèn hiển thị mã lỗi E6

Mã lỗi bếp từ Chefs E6 xuất hiện khi đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảm biến nhiệt có vấn đề. Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi này có thể do Cảm biến nhiệt bị tắt hoặc bị lỏng hay còn do đáy dụng cụ nấu quá cao.

Thông thường mã lỗi này cũng rất ít khi xảy ra, tuy nhiên nếu gặp phải bạn chỉ cần Xử lí bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra chờ bếp nguội rồi nấu tiếp. Trường hợp cảm biến bị cháy thì cũng ta cần thay mới chúng.

9. Mã báo lỗi AD trên bếp từ Chefs

Người dùng có thể thường xuyên gặp phải tình trạng bếp từ chefs bị lỗi mã AD Nguyên nhân do nồi nấu quá nóng hay đáy nồi không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa nồi với mặt bếp.

Lúc này hãy tắt bếp, kiểm tra lại vị trí đặt nồi và chờ bếp nguội sau đó vệ sinh mặt bếp, quan trọng hơn hãy vệ sinh bếp thường xuyên bằng khăn sạch và đặc biệt nên sử dụng các loại xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ.

Trên đây là những mã lỗi bếp từ Chefs thường gặp mà chúng ta cần hiểu và biết cách xử lý kịp thời, khi bắt đụng bệnh và chữa đúng thuốc thì chiếc bếp từ của bạn sẽ “khỏe” lại và hoạt động bình thường ngay. Chúc bạn thành công!

Các đối tác lớn: