Bếp từ, bếp hồng ngoại loại nào tốn điện hơn bạn có biết

09/05/2020

Hiện nay, việc nấu nướng bằng bếp gas dần được thay thế bởi các thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại như bếp từ, bếp hồng ngoại. Việc sử dụng các loại bếp này vừa đem lại hiệu quả nấu ăn tốt nhất vừa đảm bảo được sự sạch sẽ, an toàn trong không gian bếp của gia đình. Tuy nhiên, giá điện vẫn luôn là trở ngại mua sắm của nhiều gia đình khi lựa chọn mua hàng và bếp từ, bếp hồng ngoại loại nào tốt h

Hiện nay, việc nấu nướng bằng bếp gas dần được thay thế bởi các thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại như bếp từ, bếp hồng ngoại. Việc sử dụng các loại bếp này vừa đem lại hiệu quả nấu ăn tốt nhất vừa đảm bảo được sự sạch sẽ, an toàn trong không gian bếp của gia đình. Tuy nhiên, giá điện vẫn luôn là trở ngại mua sắm của nhiều gia đình khi lựa chọn mua hàng và bếp từ, bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn, ít tốn điện hơn là những câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng. Bài viết này, sẽ giải đáp những câu hỏi trên mà các bạn đang quan tâm.

Bếp từ giúp tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại

Ưu điểm giống nhau của bếp từ, bếp hồng ngoại

Ưu điểm giống nhau của bếp từ, bếp hồng ngoại đầu tiên nằm ở chỗ cả 2 thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại này đều đem lại nhiều tiện ích trong quá trình nấu ăn như hiệu quả nấu nướng nhanh hơn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đem lại không gian bếp thoáng đãng, sạch sẽ.

Bếp từ, bếp hồng ngoại đều cần có nguồn điện ổn định để hoạt động,  bởi công suất hoạt động của 2 loại bếp này khá cao nhưng nhờ đó mà việc nấu ăn sẽ nhanh hơn, giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Điểm giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại còn ở thiết kế đều đa dạng, sang trọng, hiện đại. Cả 2 loại bếp đều sử dụng mặt kính cao cấp, có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.

Ngoài ra, 2 loại bếp này còn có chương trình cài đặt các tính năng nấu nướng với nhiều tiện ích như hẹn giờ, chế độ cảnh báp dư nhiệt, khóa an toàn, tự ngắt…

Bếp từ Bosch được sử dụng rộng rãi trong gia đình Việt

Bếp từ, bếp hồng ngoại loại nào tốn điện hơn

Sẽ không một khách hàng nào muốn sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng, làm gia tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng. Bởi vậy mà việc tìm hiểu bếp từ, bếp hồng ngoại loại nào tốn điện hơn luôn được người tiêu dùng quan tâm.

Vậy để trả lời cho câu hỏi sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại tiết kiệm điện hơn? Chúng ta hãy cùng đi tìm nguyên lý hoạt động của bếp từ, bếp hồng ngoại ngay bây giờ.

Nếu như nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt  của tia hồng ngoại thì bếp từ hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường.

Nguyên lý hoạt động này có gì khác nhau? Với bếp hồng ngoại, dòng điện sẽ được đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt và làm nóng mặt bếp, truyền qua đáy nồi giúp làm chín thức ăn nhưng hiệu suất đun nấu chỉ đạt 60 % vì năng lượng thất thoát. Còn bếp từ khi bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường, sinh ra nhiệt và nấu chín thức ăn. Khi nấu ăn bằng bếp từ, nhiệt sẽ tập trung vào vị trí dưới đáy nồi, không gây tốn nhiệt và tiết kiệm điện năng.

Chính từ nguyên lý hoạt động cả 2 loại bếp trên, chúng ta có thể khẳng định việc sử dụng bếp hồng ngoại sẽ tốn đện hơn bếp từ. Đến đây thì các bạn có thể yên tâm lựa chọn loại bếp tiết kiệm điện cho gia đình mình rồi nhé! Để mua các loại bếp từ chính hãng các bạn có thể xem thêm tại đây https://eurocook.com.vn/bep-tu.html

Các đối tác lớn: