Thay pin khóa cửa nhôm vân tay hiệu quả 100%

27/07/2021

Thay pin khóa cửa nhôm vân tay đúng cách là 1 trong những vấn đề người tiêu dùng cần nắm được trong quá trình sử dụng. Để tránh các rắc rối, bất tiện không mong muốn trong sinh hoạt, vậy khi nào nên thay pin, quy trình sao cho đúng, cần lưu ý những gì? tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Thay pin khóa cửa nhôm vân tay đúng cách là 1 trong những vấn đề người tiêu dùng cần nắm được trong quá trình sử dụng. Để tránh các rắc rối, bất tiện không mong muốn trong sinh hoạt, vậy khi nào nên thay pin, quy trình sao cho đúng, cần lưu ý những gì? tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết này.

1, HIỆN TƯỢNG KHÓA CỬA NHÔM SẮP HẾT PIN?

Để tiết kiệm chi phí khi thay pin khóa cửa nhôm vân tay, bạn cần chắc chắn khóa đã sắp hết pin, với các dấu hiệu sau giúp bạn phát hiện tình trạng pin của khóa cửa nhôm tốt hơn.

Thay pin khóa cửa nhôm vân tay hiệu quả 100%-1

 • Đèn báo hiệu pin của khóa điện tử nổi lên liên tục

Khi bạn thấy khóa cửa từ cửa nhôm có đèn báo hiệu pin liên tục thì chứng tỏ pin sắp hết hoặc đang có vấn đề nhưng thông thường là pin sắp hết.

 • Chuông báo liên hồi hoặc báo khi thao tác đóng mở cửa

Khóa cửa điện tử sắp hết pin thì sẽ tự động có chuông cảnh báo liên hồi cho người dùng biết  hoặc khi bạn trực tiếp đóng mở cửa thì âm cũng báo động để người dùng có thể xử lý một cách nhanh nhất.

 • Vân tay, thẻ từ không nhận hoặc nhận kém

Nếu pin sắp hết chúng ta có thể đơn giản hiểu rằng nó đang hoạt động nốt bằng năng lượng cuối cùng của pin lên rất yếu làm cho khóa không nhận được vân tay và thẻ từ hoặc xác nhận rất kém.Đây là điều chúng ta cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu về cách thay pin khóa cửa từ.

 • Khóa báo lỗi và không thể mở cửa

Khóa hoạt động trên năng lượng của pin  khi pin hết làm các chức năng của khóa cũng không hoạt động được lên khi con người có những thao tác điều khiển thì sẽ báo lỗi và không mở cửa được. Bạn cần nhanh chóng thay pin cho khóa cửa từ để tiếp tục sử dụng.

2, QUY TRÌNH THAY PIN KHÓA CỬA VÂN TAY DÀNH CHO CỬA NHÔM?

Để thay pin khóa cửa nhôm vân tay đạt hiệu quả 100%, khách hàng chỉ cần thực hiện đúng theo quy trình được các chuyên gia khuyên sau đây.

Thay pin khóa cửa nhôm vân tay hiệu quả 100%-2

 • Bước đầu tiên khi thay pin khóa cửa nhôm vân tay là xác định vị trí pin. Về cơ bản, pin cho khóa điện tử có thể được đặt trong nắp của khóa. Vì vậy bạn sẽ phải tháo nắp khóa để thay. Tất cả những gì bạn cần cho việc này là một tuốc nơ vít, lục giác ..
 • Phù hợp với các ốc vít đảm bảo nắp khóa của bạn vào đế của khóa. Thông thường, sẽ có bốn ốc vít. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy. Bạn có thể bắt gặp nhiều hoặc ít ốc vít hơn với khóa cửa vân tay của bạn.
 • Nhiều khóa cửa điện tử sử dụng pin kiềm. Mặc dù điều này có thể khác nhau đối với một số thương hiệu và kiểu máy khác. Tất cả những gì bạn phải làm là tháo pin cũ ra và thay thế bằng pin mới cùng loại.
 • Khi thay pin khóa cửa nhôm vân tay đảm bảo rằng nó ở đúng vị trí và được đặt chắc chắn để nó không dễ bị rơi ra. Hộp pin có các đầu nối nhanh cần được gắn chắc chắn vào đầu pin để chúng hoạt động.
 • Khi pin đã được thay thế và được bảo đảm chắc chắn trong hộp đựng pin. Chỉ cần đặt lại nắp và vặn lại vào vị trí.
 • Khi thay thế nắp khóa. Đảm bảo rằng không có dây hoặc bất kỳ thành phần bên trong nào của khóa nhô ra.
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ phận được lắp an toàn. Để chúng không bị kẹt giữa nắp khóa và chân đế để bảo vệ chúng khỏi hư hại.

3, LƯU Ý KHI DÙNG KHÓA CỬA NHÔM CHO PIN BỀN?

Của bền do người” kể cả chúng ta đã nắm được quy trình thay pin khóa cửa nhôm vân tay rồi nhưng cần thiết học cách sử dụng đúng để pin được bền nhất.

Thay pin khóa cửa nhôm vân tay hiệu quả 100%-3

 • Nên chọn mua pin tại các cửa hàng uy tín, để có thể đảm bảo chất lượng cũng như thời gian hoạt động của pin và khóa.
 • Sử dụng các loại pin AA chính hãng, chất lượng cao phù hợp với ổ khóa thông minh vân tay nhà bạn.
 • Không nên kết hợp giữa pin cũ và pin mới, bạn nên thay tất cả các cục pin để đảm bảo hoạt động của khóa không bị chập chờn.
 • Nếu bạn không sử dụng khóa vân tay trong một thời gian dài, tốt nhất bạn nên tháo pin ra khỏi khóa. Để đảm bảo pin không chỉ chảy nước gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của khóa cửa thông minh.
 • Khi lắp đặt pin vào ổ khóa, bạn cần lắp đặt đúng chiều để pin hoạt động 1 cách đồng đều và hiệu quả.

Qua bài viết thay pin khóa cửa nhôm vân tay hiệu quả 100%, chúng tôi hy vọng cung cấp nguồn kiến thức bổ ích cho quý vị, chúc quý vị thành công khi thay pin khóa điện tử.

Các đối tác lớn: