Cách sử dụng khóa cửa kính vân tay cho người mới dùng

21/10/2021

Khóa vân tay cửa kính là thiết bị công nghệ sinh trắc học hiện đại và bảo mật nên cách sử dụng khóa cửa kính vân tay cho người mới tiếp cận không hề đơn giản. Sau khi lắp đặt xong sẽ có nhân viên hướng dẫn cụ thể, bạn còn chưa nắm rõ thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều đó.

Khóa vân tay cửa kính là thiết bị công nghệ sinh trắc học hiện đại và bảo mật nên cách sử dụng khóa cửa kính vân tay cho người mới tiếp cận không hề đơn giản. Sau khi lắp đặt xong sẽ có nhân viên hướng dẫn cụ thể, bạn còn chưa nắm rõ thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều đó.

1, Chú ý quan trọng trong quá trình sử dụng khóa cửa kính vân tay?

Cách sử dụng khóa cửa kính vân tay làm sao để tuổi thọ cao và hoạt động khóa ổn định nhất thì lưu ý các vấn đề sau đây vô cùng quan trọng.

Cách sử dụng khóa cửa kính vân tay cho người mới dùng-1

 • Tránh xa các chất ăn mòn đây là lưu ý quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý khi nghe tư vấn khóa cửa vân tay.
 • Không treo bất cứ vật gì trên tay cầm .
 • Giữ cho bề mặt cảm biến luôn sạch và khô ráo. Lau cảm biến bằng khăn mềm và khô.
 • Khi Pin yếu thì đèn đỏ sáng lên để báo hiệu. Tuy bạn có thể tiếp tục mở khóa cửa từ 20-30 lần nhưng bạn nên thay Pin ngay.
 • Cách vệ sinh sản phẩm: Lau bằng khăn ẩm và sạch, không dùng chất tẩy rửa.

2,  Hướng dẫn cách mở khóa cửa kính vân tay cơ bản?

Cách sử dụng khóa cửa kính vân tay đầu tiên trong quá trình tìm hiểu là “ học cách mở cửa khóa”  vậy khóa vân tay lắp đặt cho cửa kính có những cách mở thông dụng nào.

Cách sử dụng khóa cửa kính vân tay cho người mới dùng-2

 • Dùng thẻ từ để mở khóa vân tay cửa kính

Phương thức mở khóa bằng thẻ từ được sử dụng phổ biến tại các nơi đông người qua lại như: doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ,.... 1 thiết bị khóa cửa vân tay có thể đăng ký đến 200 thẻ từ, thỏa mái chia sẻ cho số lượng lớn người.

 • Mở khóa cửa kính vân tay bằng phương thức vân tay

Khi tìm hiểu cách sử dụng khóa cửa kính vân tay chúng tôi nhận thấy đây là cách mở khóa vân tay được yêu thích nhất bởi nó mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian và cực kỳ an toàn, chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên màn hình cảm ứng, chỉ 1s là cửa sẽ tự động mở ra.

 • Bấm mật mã để mở khóa cửa vân tay

Khóa vân tay cửa nhôm, nhôm kính, cửa kính, nhôm xingfa chống nước còn được mở bằng mật mã, chỉ cần đăng ký mật mã chính trong khi cài đặt khóa cửa vân tay + mật mã nhiễu (đây là cách để chúng ta đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà). Thông thường, các mật mã cửa khóa thường 6 số, nhưng hiện nay đã ra mắt các loại khóa cửa đến 9 mã số để tăng cường độ an toàn.

 • Phương thức mở khóa bằng chìa cơ

Mở khóa cửa kính bằng chìa cơ mà biện pháp cuối cùng khi các phương thức ở trên không sử dụng, bởi chìa cơ tác động trực tiếp vào phần cơ, không tác động vào phần hệ thống điện tử nên bạn hoàn toàn có thể mở khóa trong trường hợp không sử dụng được các phương thức trên.

3 , Một vài vấn đề khác liên quan đến cách dùng khóa cửa kính?

Như chúng ta đã biết khóa vân tay là dòng khóa công nghệ cao tiềm ẩn nhiều tính năng, nắm được cách sử dụng khóa cửa kính vân tay mở như thế nào thôi chưa đủ và chưa hết các tính năng, chúng ta cần cùng nghe hướng dẫn sử dụng như sau:.

 • Cách đăng ký dấu vân tay cho cửa kính chính chủ đơn giản 

Khi sở hữu khóa cửa kính, bạn cần học cách đăng ký dấu vân tay chính chủ để bảo mật cho khóa, dấu vân tay chủ sẽ có quyền quyết định thêm hoặc bỏ các dấu vân tay thành viên.

- Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện. Đây cũng là điều cần lưu ý khi tìm hiểu về việc cài đặt khóa cửa vân tay bạn cần quan tâm

- Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.

- Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói. Đây là bước quyết định đăng ký thành công nếu bạn nắm rõ các bước hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay của chúng tôi.

 • Đăng ký dấu vân tay thành viên cho cửa nhôm

Khi hướng dẫn cách dùng khóa vân tay cửa kính  không thể bỏ qua, bởi đây cũng là bước quan trọng trong quá trình sử dụng , đối với các thành viên trong gia đình, muốn đăng ký dấu vân tay phải được dấu vân tay chủ xác nhận để tăng cường bảo mật, đảm bảo an ninh, sau đó bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Cách sử dụng khóa cửa kính vân tay cho người mới dùng-3
- Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.
- Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #
- Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.
- Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.
- Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”   

Trên đây, Eurocook đã dùng những kinh nghiệm và kỹ thuật mình có được để hướng dẫn cách dùng khóa cửa kính vân tay cho người mới dùng và người chưa nắm vững. Hy vọng có ích cho quý vị!

Các đối tác lớn: