KM Theo don
Máy rửa bát loại nhỏ
xả hút mùi teka
Khuyến mại chefs 2018
Chiết khấu cao - Quà tặng khủng

7 Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh mà hiệu quả

Cập nhật: 10/01/2018

Trong quá trình dùng tủ lạnh sẽ có mùi hôi làm cho chất lượng của các thực phẩm cất trữ bị giảm đi đáng kể và thực phẩm không còn thơm ngon nữa. 15 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh với nguyên liệu đơn giản sẽ giúp bạn đánh bay những mùi hôi khó chịu đó nhanh mà hiệu quả

 

Sử dụng  vỏ cam, quýt

Vỏ cam có khả năng khử mùi khá tốt bởi trong thành phần của vỏ cam quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Bạn chỉ cần đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ.

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

>>>> Xem ngay 20+ mẫu tủ lạnh cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu với giá ưu đãi chỉ có tại EUROCOOK

Sử dụng chanh hoặc quất

Để khử mùi hôi trong tủ lạnh thì chanh hoặc quất tươi là một lựa chọn thông dụng . Tinh dầu trong chanh, quất tươi giúp khử mùi hôi của tủ lạnh. Chanh hoặc quất tươi cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh.

 

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

Sử dụng khăn bông sạch

Dùng khăn bông cuộn lại để khử mùi trong tủ lạnh. Bạn hãy lấy khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng

>>>> Xem thêm các mẫu tủ đông cao cấp giúp bảo quản thực phẩm thơm ngon hơn được nhiều gia đình lựa chọn nhiều nhất 2017

Sử dụng chè (trà)

Túi trà cũng có khả năng hút mùi hôi trong tủ lạnh. Đặt 1 – 2 gói trà túi lọc vào tủ lạnh sẽ giúp khử mùi trong một tháng. Sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Bã cà phê

Bã café cũng có khả năng khử mùi. Bã cà phê thường được nhiều bà nội trợ sử dụng như một phương pháp hút mùi tủ lạnh hiệu quả.  Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

 

>>>>> Xem thêm : Top 3 tủ lạnh nhập khẩu Châu Âu được ưa chuộng nhất hiện nay

Sử dụng than củi

Than hoạt tính khử mùi rất tốt và có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

Lấy một ít than củi nghiền nát cho vào túi vải rồi bỏ vào tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả rất cao với việc khử mùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi

Sử dụng dấm ăn

Cho dấm vào một lọ thủy tinh mở nắp rồi đặt vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

Những cách trên có thể giúp bạn khử mùi tủ lạnh, tuy nhiên, việc thường xuyên lau chùi tủ và sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, phân loại thức ăn sống, thức ăn chín…là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

>>>> Tìm hiểu ngay : Địa chỉ bán tủ đông cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu chính hãng tại Hà Nội

>>>> Xem thêm : Mẹo giúp bạn khử mùi hôi trong máy giặt nhanh nhất

Chia sẻ mạng xã hội

Các đối tác lớn: